Kháng khuẩn cực mạnh là một lợi ích của quả trứng cá đang bị bỏ phí. Nó được xem như một loại kháng sinh tự nhiên đánh bại tụ cầu khuẩn, vi khuẩn đường ruột, nhiễm trùng huyết và các bệnh bạch cầu.Cung cấp nguồn vitamin C dồi dào. Ngoài các loại trái cây họ cam, quả trứng cá có thể mang lại lượng vitamin C đáng kể. Ước tính 100g loại quả này chứa 150mg vitamin C. Trong khi đó, vitamin C rất tốt cho nỗ lực ngừa cúm, cảm lạnh. Nó cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp cải thiện các vấn đề tim mạch.Tốt cho bệnh nhân gút. Gút là một trong những dạng viêm khớp gây đau đớn nhất. Để giảm đau, các chuyên gia khuyên người mắc gút nên ăn chừng 9 – 12 quả/lần. Mỗi ngày ăn ba lần sẽ có tác dụng đáng kể.Giảm đau đầu. Ngoài tác dụng tích cực cho bệnh nhân gút, quả trứng cá còn góp phần giúp các mạch máu được thư giãn, cải thiện tình trạng lưu thông máu khắp cơ thể. Bằng cách này, nó mang lại hiệu giảm đau đầu nhanh chóng.Tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Bên cạnh việc sử dụng thuốc, ăn trứng cá giúp bệnh nhân tiểu đường kiểm soát lượng đường trong máu. Thực tế, sử dụng trứng cá mang lại lợi ích sức khỏe hỗ trợ bệnh nhân tiểu đường không xa lạ, nó được dùng khá phổ biến ở một số quốc gia trồng nhiều loại cây này.Chứa nhiều chất chống oxy hóa. Kết quả phân tích chỉ ra, quả trứng cá chứa nhiều flavonoid và hợp chất phenolic. Khi đi vào cơ thể, những chất này dễ dàng tiêu diệt gốc tự do gây ung thư nguy hiểm.Chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng. Ngoài vị ngọt thơm dễ chịu, trứng cá còn chứa nhiều chất xơ, carbohydrat, protein, canxi, phốt pho, sắt và các vitamin B. Nó rất thích hợp để trở thành nguyên liệu cho món mứt, thạch.Đặc biệt, bên cạnh cách ăn quả trực tiếp, bạn có thể tận dụng lá, quả từ loại cây này bằng cách phơi khô, nghiền nhỏ để pha trà.Khả năng ngăn ngừa ung thư. Các nhà khoa học tin rằng lá của loại cây này chứa nhiều chất mang lại tác dụng ức chế sự phát triển của các khối u ung thư. Dù vậy, trước khi đưa ra kết luận chính thức, giới chuyên môn cần tiến hành nghiên cứu chi tiết hơn để đưa ra liều lượng thích hợp cũng như biện pháp hạn chế những tác dụng phụ không mong muốn có thể xảy ra.Tốt cho người mắc chứng huyết áp cao. Huyết áp cao bắt nguồn từ các thói quen xấu như hút thuốc lá, ăn quá nhiều muối, duy trì chế độ ăn nhiều chất béo hoặc do di truyền. Tình trạng này kéo dài dễ gây nên các cơn đau tim, đột quỵ nguy hiểm. Để cải thiện, bạn có thể thưởng thức trà từ lá, quả trứng cá. Chúng chứa lượng lớn oxit nitric có tác dụng giãn mạch máu, giúp máu lưu thông khắp cơ thể dễ dàng.Cải thiện tiêu hóa. Bằng cách dùng hoa trứng cá để pha trà, bạn có thể dễ dàng làm dịu cơn đau dạ dày khó chịu, giải quyết chứng khó tiêu. Lưu ý khi pha trà, nên hãm hoa trong nước đun sôi chừng 2 lần để đạt được lợi ích sức khỏe tối đa.
Kháng khuẩn cực mạnh là một lợi ích của quả trứng cá đang bị bỏ phí. Nó được xem như một loại kháng sinh tự nhiên đánh bại tụ cầu khuẩn, vi khuẩn đường ruột, nhiễm trùng huyết và các bệnh bạch cầu.
Cung cấp nguồn vitamin C dồi dào. Ngoài các loại trái cây họ cam, quả trứng cá có thể mang lại lượng vitamin C đáng kể. Ước tính 100g loại quả này chứa 150mg vitamin C. Trong khi đó, vitamin C rất tốt cho nỗ lực ngừa cúm, cảm lạnh. Nó cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp cải thiện các vấn đề tim mạch.
Tốt cho bệnh nhân gút. Gút là một trong những dạng viêm khớp gây đau đớn nhất. Để giảm đau, các chuyên gia khuyên người mắc gút nên ăn chừng 9 – 12 quả/lần. Mỗi ngày ăn ba lần sẽ có tác dụng đáng kể.
Giảm đau đầu. Ngoài tác dụng tích cực cho bệnh nhân gút, quả trứng cá còn góp phần giúp các mạch máu được thư giãn, cải thiện tình trạng lưu thông máu khắp cơ thể. Bằng cách này, nó mang lại hiệu giảm đau đầu nhanh chóng.
Tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Bên cạnh việc sử dụng thuốc, ăn trứng cá giúp bệnh nhân tiểu đường kiểm soát lượng đường trong máu. Thực tế, sử dụng trứng cá mang lại lợi ích sức khỏe hỗ trợ bệnh nhân tiểu đường không xa lạ, nó được dùng khá phổ biến ở một số quốc gia trồng nhiều loại cây này.
Chứa nhiều chất chống oxy hóa. Kết quả phân tích chỉ ra, quả trứng cá chứa nhiều flavonoid và hợp chất phenolic. Khi đi vào cơ thể, những chất này dễ dàng tiêu diệt gốc tự do gây ung thư nguy hiểm.
Chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng. Ngoài vị ngọt thơm dễ chịu, trứng cá còn chứa nhiều chất xơ, carbohydrat, protein, canxi, phốt pho, sắt và các vitamin B. Nó rất thích hợp để trở thành nguyên liệu cho món mứt, thạch.
Đặc biệt, bên cạnh cách ăn quả trực tiếp, bạn có thể tận dụng lá, quả từ loại cây này bằng cách phơi khô, nghiền nhỏ để pha trà.
Khả năng ngăn ngừa ung thư. Các nhà khoa học tin rằng lá của loại cây này chứa nhiều chất mang lại tác dụng ức chế sự phát triển của các khối u ung thư. Dù vậy, trước khi đưa ra kết luận chính thức, giới chuyên môn cần tiến hành nghiên cứu chi tiết hơn để đưa ra liều lượng thích hợp cũng như biện pháp hạn chế những tác dụng phụ không mong muốn có thể xảy ra.
Tốt cho người mắc chứng huyết áp cao. Huyết áp cao bắt nguồn từ các thói quen xấu như hút thuốc lá, ăn quá nhiều muối, duy trì chế độ ăn nhiều chất béo hoặc do di truyền. Tình trạng này kéo dài dễ gây nên các cơn đau tim, đột quỵ nguy hiểm. Để cải thiện, bạn có thể thưởng thức trà từ lá, quả trứng cá. Chúng chứa lượng lớn oxit nitric có tác dụng giãn mạch máu, giúp máu lưu thông khắp cơ thể dễ dàng.
Cải thiện tiêu hóa. Bằng cách dùng hoa trứng cá để pha trà, bạn có thể dễ dàng làm dịu cơn đau dạ dày khó chịu, giải quyết chứng khó tiêu. Lưu ý khi pha trà, nên hãm hoa trong nước đun sôi chừng 2 lần để đạt được lợi ích sức khỏe tối đa.