Trữ đông sữa mẹ là một giải pháp tuyệt vời đối với các bà mẹ thời hiện đại, khi họ phải đi làm kiếm tiền trong khi cần hạn chế tối đa việc con phải ăn sữa bò. Với việc vắt và dự trữ sữa trong tủ lạnh, dù mẹ bận, trẻ ở nhà vẫn được ăn sữa mẹ đầy đủ.Tuy nhiên, theo bác sĩ Lê Ngọc Anh Thy, có một vấn đề là sữa mẹ trữ đông trong ngăn đá tủ lạnh khi rã đông cho bé bú thường có mùi như xà phòng, khá khó chịu.Hiện tượng này do một số phản ứng xảy ra trong sữa. Mùi hương này không có hại nhưng thường khiến bé khó chịu và không chịu bú.Bạn có thể khử bớt mùi xà phòng trong sữa mẹ trữ đông bằng những cách dưới đây. Trộn lẫn sữa đã rã đông với sữa chưa cấp đông theo tỉ lệ 1:1 để bớt mùi rồi cho bé bú, sữa sẽ có mùi vị như bình thường.Nếu bé vẫn không bú thì hãy tăng tỉ lệ sữa mới vắt nhiều hơn nữa.Sau đó, bạn hãy giảm dần tới khi bé quen với mùi vị của sữa mẹ trữ đông và có thể tiếp tục giảm bớt tỉ lệ sữa mới vắt dần tới khi bé có thể ăn hoàn toàn bằng sữa trữ đông.Ngoài ra, các mẹ có thể thực hiện khử mùi sữa trước khi cấp đông bằng cách đun sữa mẹ vừa vắt trên bếp với mức lửa nhỏ nhất. Khi sữa bắt đầu nổi bong bóng lăn tăn ở rìa thì tắt bếp để nguội rồi đem cấp đông như bình thường.Mẹ lưu ý tuyệt đối không đun lửa quá to hoặc đun sữa sôi, sẽ mất hết chất trong sữa. Cách này sẽ giúp giảm mùi sữa rõ rệt. Tuy nhiên nó sẽ mất 1 số kháng thể có lợi trong sữa.
Trữ đông sữa mẹ là một giải pháp tuyệt vời đối với các bà mẹ thời hiện đại, khi họ phải đi làm kiếm tiền trong khi cần hạn chế tối đa việc con phải ăn sữa bò. Với việc vắt và dự trữ sữa trong tủ lạnh, dù mẹ bận, trẻ ở nhà vẫn được ăn sữa mẹ đầy đủ.
Tuy nhiên, theo bác sĩ Lê Ngọc Anh Thy, có một vấn đề là sữa mẹ trữ đông trong ngăn đá tủ lạnh khi rã đông cho bé bú thường có mùi như xà phòng, khá khó chịu.
Hiện tượng này do một số phản ứng xảy ra trong sữa. Mùi hương này không có hại nhưng thường khiến bé khó chịu và không chịu bú.
Bạn có thể khử bớt mùi xà phòng trong sữa mẹ trữ đông bằng những cách dưới đây. Trộn lẫn sữa đã rã đông với sữa chưa cấp đông theo tỉ lệ 1:1 để bớt mùi rồi cho bé bú, sữa sẽ có mùi vị như bình thường.
Nếu bé vẫn không bú thì hãy tăng tỉ lệ sữa mới vắt nhiều hơn nữa.
Sau đó, bạn hãy giảm dần tới khi bé quen với mùi vị của sữa mẹ trữ đông và có thể tiếp tục giảm bớt tỉ lệ sữa mới vắt dần tới khi bé có thể ăn hoàn toàn bằng sữa trữ đông.
Ngoài ra, các mẹ có thể thực hiện khử mùi sữa trước khi cấp đông bằng cách đun sữa mẹ vừa vắt trên bếp với mức lửa nhỏ nhất. Khi sữa bắt đầu nổi bong bóng lăn tăn ở rìa thì tắt bếp để nguội rồi đem cấp đông như bình thường.
Mẹ lưu ý tuyệt đối không đun lửa quá to hoặc đun sữa sôi, sẽ mất hết chất trong sữa. Cách này sẽ giúp giảm mùi sữa rõ rệt. Tuy nhiên nó sẽ mất 1 số kháng thể có lợi trong sữa.