Chuối: Chuối là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Trung bình 100g chuối chứa 89 calo, 75% nước, 1,1 gam protein, 22,8 gam carbohydrate, 12,2 gam đường, 2,6 gam chất xơ và 0,3 gam chất béo. (Ảnh minh họa)Chuối là gợi ý tuyệt vời để loại bỏ rác trong dạ dày. Chất xơ dồi dào trong chuối sẽ thúc đẩy nhu động ruột, giảm táo bón rất hiệu quả.Đặc biệt, chuối là đồ ăn vặt giúp bạn cảm thấy no lâu, giảm hấp thụ calo mà không lo thiếu chất. Từ đó, bạn sẽ không cảm thấy thèm ăn, kiểm soát lượng thức ăn đưa vào, giúp cơ thể ngày càng thon gọn.Yến mạch: Yến mạch là loại ngũ cốc nguyên hạt giàu dinh dưỡng song lượng calo và chất béo rất thấp. Chỉ cần ăn nửa chén cháo yến mạch có thể cung cấp 2% lượng canxi khuyến nghị hàng ngày, 6% chất sắt và các chất dinh dưỡng quan trọng khác như phốt pho, magie, đồng, selen, kali.Đặc biệt, yến mạch là nguồn chất xơ tuyệt vời – yếu tố quan trọng để giảm cân hiệu quả. Theo nghiên cứu của Đại học Y khoa Massachusetts, bổ sung chất xơ vào chế độ ăn là một trong những cách đơn giản nhất để giảm cân. Bởi vì chất xơ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn.Trang Sohu của Trung Quốc cũng thông tin, uống 1 cốc yến mạch buổi sáng sẽ giúp thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, bài tiết chất độc ra khỏi cơ thể. Yến mạch mang lại hiệu quả ngừa loãng xương, ngăn ngừa thiếu máu, các bệnh tim mạch và mạch máu não.Ngô: Ngô là một loại ngũ cốc nguyên hạt rất giàu chất xơ, carbs, vitamin và các loại khoáng chất. Đặc biệt, lượng chất béo trong ngô gồm 2 loại chính là omega – 3 và omega – 6. Đây đều là những chất béo tốt cho sức khỏe.Đặc biệt, ngô luộc chứa nhiều vitamin E, chất xơ và magie nhưng ít chất béo. Tiêu thụ ngô luộc ở mức độ vừa phải sẽ giúp bạn tránh tích mỡ trong cơ thể.Chuyên gia cũng khuyến nghị, những người muốn giảm cân nên ăn ngô vào bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ. Tránh ăn ngô vào buổi tối muộn, lúc gần đi ngủ. Ăn ngô thời điểm này cơ thể sẽ không tiêu hóa hết được lượng calo, khiến cơ thể dễ tích tụ mỡ thừa.Táo: Táo là một trong những thực phẩm tuyệt vời cho chế độ ăn giảm cân. Loại quả này chứa lượng chất xơ dồi dào, khiến người ăn cảm thấy no lâu nhờ đó giảm cảm giác thèm ăn.Không những vậy, dưỡng chất trong táo còn mang lại khả năng chống lão hóa da. Phụ nữ nên ăn táo để tăng cường sức khỏe da, ngăn ngừa lão hóa, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Mời độc giả xem thêm video: Thực phẩm cần tránh khi mang thai. (Nguồn video: Vinmec)
Chuối: Chuối là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Trung bình 100g chuối chứa 89 calo, 75% nước, 1,1 gam protein, 22,8 gam carbohydrate, 12,2 gam đường, 2,6 gam chất xơ và 0,3 gam chất béo. (Ảnh minh họa)
Chuối là gợi ý tuyệt vời để loại bỏ rác trong dạ dày. Chất xơ dồi dào trong chuối sẽ thúc đẩy nhu động ruột, giảm táo bón rất hiệu quả.
Đặc biệt, chuối là đồ ăn vặt giúp bạn cảm thấy no lâu, giảm hấp thụ calo mà không lo thiếu chất. Từ đó, bạn sẽ không cảm thấy thèm ăn, kiểm soát lượng thức ăn đưa vào, giúp cơ thể ngày càng thon gọn.
Yến mạch: Yến mạch là loại ngũ cốc nguyên hạt giàu dinh dưỡng song lượng calo và chất béo rất thấp. Chỉ cần ăn nửa chén cháo yến mạch có thể cung cấp 2% lượng canxi khuyến nghị hàng ngày, 6% chất sắt và các chất dinh dưỡng quan trọng khác như phốt pho, magie, đồng, selen, kali.
Đặc biệt, yến mạch là nguồn chất xơ tuyệt vời – yếu tố quan trọng để giảm cân hiệu quả. Theo nghiên cứu của Đại học Y khoa Massachusetts, bổ sung chất xơ vào chế độ ăn là một trong những cách đơn giản nhất để giảm cân. Bởi vì chất xơ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn.
Trang Sohu của Trung Quốc cũng thông tin, uống 1 cốc yến mạch buổi sáng sẽ giúp thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, bài tiết chất độc ra khỏi cơ thể. Yến mạch mang lại hiệu quả ngừa loãng xương, ngăn ngừa thiếu máu, các bệnh tim mạch và mạch máu não.
Ngô: Ngô là một loại ngũ cốc nguyên hạt rất giàu chất xơ, carbs, vitamin và các loại khoáng chất. Đặc biệt, lượng chất béo trong ngô gồm 2 loại chính là omega – 3 và omega – 6. Đây đều là những chất béo tốt cho sức khỏe.
Đặc biệt, ngô luộc chứa nhiều vitamin E, chất xơ và magie nhưng ít chất béo. Tiêu thụ ngô luộc ở mức độ vừa phải sẽ giúp bạn tránh tích mỡ trong cơ thể.
Chuyên gia cũng khuyến nghị, những người muốn giảm cân nên ăn ngô vào bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ. Tránh ăn ngô vào buổi tối muộn, lúc gần đi ngủ. Ăn ngô thời điểm này cơ thể sẽ không tiêu hóa hết được lượng calo, khiến cơ thể dễ tích tụ mỡ thừa.
Táo: Táo là một trong những thực phẩm tuyệt vời cho chế độ ăn giảm cân. Loại quả này chứa lượng chất xơ dồi dào, khiến người ăn cảm thấy no lâu nhờ đó giảm cảm giác thèm ăn.
Không những vậy, dưỡng chất trong táo còn mang lại khả năng chống lão hóa da. Phụ nữ nên ăn táo để tăng cường sức khỏe da, ngăn ngừa lão hóa, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất trong cơ thể.
Mời độc giả xem thêm video: Thực phẩm cần tránh khi mang thai. (Nguồn video: Vinmec)