Loại rau ngừa ung thư hiệu quả
Xà lách xoong:
Là một kho chứa khổng lồ các khoáng chất quan trọng và vitamin như C, B1, B6, K, E, sắt, canxi, kẽm và kali... Tạp chí The British Journal of Nutrition (Anh) khuyên bạn ăn khoảng 50g xà lách xoong mỗi ngày để ngăn ngừa ung thư vú và không mắc ung thư nói chung.
Cải xoăn (kale):
Các nhà nghiên cứu cho biết cải xoăn có khả năng chống ung thư và bảo vệ sức khỏe tim mạch, điều hòa lượng đường trong máu và giảm viêm cơ thể. Cải xoăn còn rất giàu chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt và mất thị lực theo độ tuổi.
Cải thìa:
Chứa nhiều kali, giúp xây dựng cơ bắp và giữ cho huyết áp thấp. Cải thìa còn chứa nhiều vitamin A, giúp tăng cường hệ miễn dịch qua hoạt động tế bào máu trắng và giúp đối kháng với chất độc.
Thực phẩm ngừa ung thư khác
Củ quả có màu cam
Nguồn beta-carotene dồi dào có trong những thực phẩm màu cam như khoai lang, bí ngô, cà rốt được chứng minh là có tác dụng chống ung thư dạ dày do phá hủy các tế bào ung thư. A-xít caffeic - một hợp chất hữu cơ tìm thấy trong cà rốt và khoai lang đã được chứng minh là làm chậm sự phát triển ung thư vú và giết chết các tế bào ung thư này. Hãy bổ sung những thực phẩm có màu cam vào chế độ ăn ít nhất 3 lần/tuần.
Trái cây có màu vàng
Các loại trái cây như bưởi, chanh leo, quýt, đu đủ, xoài, bơ... rất giàu vitamin C - một chất chống oxy hóa mạnh đã được chứng minh là giúp bảo vệ chống lại hầu hết các bệnh ung thư, đặc biệt là bệnh ung thư miệng, cổ họng, dạ dày và đại tràng. Những trái cây này cũng giàu chất flavonoid ức chế tăng trưởng tế bào ung thư và giải độc tố trong cơ thể. Hãy thêm các loại thực phẩm này vào thực đơn của gia đình bạn ít nhất 2 lần/ngày.