Đường tinh chế là loại thực phẩm nếu ăn nhiều sẽ làm giảm tuổi thọ của bạn. Tương tự với các loại đường tinh chế, chúng có xu hướng làm tăng vọt mức insulin và thúc đẩy sự phát triển của các tế bào ung thư.Thức ăn giàu đường cũng đều có khả năng làm tăng mức đường huyết trong cơ thể - từ đó trực tiếp làm tăng trưởng và lây lan các tế bào ung thư.Các loại dầu hydro hóa - Loại dầu này thường được sử dụng để bảo quản thực phẩm chế biến và giữ cho các mặt hàng sử dụng được trong thời gian dài nhất định.Tuy nhiên, các loại dầu hydro hóa làm thay đổi cấu trúc và tính linh hoạt của màng tế bào khắp cơ thể, có thể dẫn đến một loạt các bệnh suy nhược như ung thư.Bơ thực vật - theo Cosmopolitan, đây là loại bơ có chứa nhiều loại mỡ thực vật có gốc từ dầu, có đầy đủ chất béo chuyển hóa......sẽ gây ra nhiều vấn đề sức khỏe như tăng nồng độ cholesterol trong máu, béo phì, tim mạch, thậm chí tử vong do nhồi máu cơ tim...Nó cũng chứa các gốc tự do, chất bảo quản, chất nhũ hoá và hexan. Tất cả các thành phần này đều có hại cho sức khỏe, giảm tuổi thọ.Trái cây không rõ nguồn gốc - nhiều người nghĩ rằng, ăn táo, nho, cam họ mua bên ngoài rất có lợi cho sức khỏe, nhưng sẽ rất bất ngờ nếu họ biết đây phần nhiều là những loại trái cây bẩn.Trừ những loại trái cây có nguồn gốc hoàn toàn hữu cơ hay được xác nhận không có thuốc hóa học, các loại trái cây trôi nổi ngoài thị trường có thể có khả năng tiềm tàng gây ung thư.Nhóm công tác môi trường (EWG) đã phát hiện ra 98% các nông sản thông thường, đặc biệt là các loại hoa quả được tìm thấy đều có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật và chất hóa học vượt mức cho phép.Bột mì tinh chế là một thành phần phổ biến trong các loại thực phẩm chế biến, như bánh ngọt, bánh mì,…nhưng hàm lượng carbohydrate dư thừa của nó là một mối quan ngại lớn.Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cancer Epidemiology phát hiện ra rằng tiêu thụ thường xuyên carbohydrates tinh chế có thể gia tăng nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ lên 220%.Một lon nước ngọt trung bình có chứa khoảng 10 muỗng cà phê đường. Khi bạn tiêu thụ nước ngọt, cơ thể sẽ phản ứng bằng cách tạo ra insulin dư thừa, khiến cơ thể phải hấp thụ và sử dụng đường trong máu để tạo ra năng lượng.Lâu dài, điều này có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường và một số bệnh ung thư, giảm tuổi thọ.
Đường tinh chế là loại thực phẩm nếu ăn nhiều sẽ làm giảm tuổi thọ của bạn. Tương tự với các loại đường tinh chế, chúng có xu hướng làm tăng vọt mức insulin và thúc đẩy sự phát triển của các tế bào ung thư.
Thức ăn giàu đường cũng đều có khả năng làm tăng mức đường huyết trong cơ thể - từ đó trực tiếp làm tăng trưởng và lây lan các tế bào ung thư.
Các loại dầu hydro hóa - Loại dầu này thường được sử dụng để bảo quản thực phẩm chế biến và giữ cho các mặt hàng sử dụng được trong thời gian dài nhất định.
Tuy nhiên, các loại dầu hydro hóa làm thay đổi cấu trúc và tính linh hoạt của màng tế bào khắp cơ thể, có thể dẫn đến một loạt các bệnh suy nhược như ung thư.
Bơ thực vật - theo Cosmopolitan, đây là loại bơ có chứa nhiều loại mỡ thực vật có gốc từ dầu, có đầy đủ chất béo chuyển hóa...
...sẽ gây ra nhiều vấn đề sức khỏe như tăng nồng độ cholesterol trong máu, béo phì, tim mạch, thậm chí tử vong do nhồi máu cơ tim...
Nó cũng chứa các gốc tự do, chất bảo quản, chất nhũ hoá và hexan. Tất cả các thành phần này đều có hại cho sức khỏe, giảm tuổi thọ.
Trái cây không rõ nguồn gốc - nhiều người nghĩ rằng, ăn táo, nho, cam họ mua bên ngoài rất có lợi cho sức khỏe, nhưng sẽ rất bất ngờ nếu họ biết đây phần nhiều là những loại trái cây bẩn.
Trừ những loại trái cây có nguồn gốc hoàn toàn hữu cơ hay được xác nhận không có thuốc hóa học, các loại trái cây trôi nổi ngoài thị trường có thể có khả năng tiềm tàng gây ung thư.
Nhóm công tác môi trường (EWG) đã phát hiện ra 98% các nông sản thông thường, đặc biệt là các loại hoa quả được tìm thấy đều có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật và chất hóa học vượt mức cho phép.
Bột mì tinh chế là một thành phần phổ biến trong các loại thực phẩm chế biến, như bánh ngọt, bánh mì,…nhưng hàm lượng carbohydrate dư thừa của nó là một mối quan ngại lớn.
Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cancer Epidemiology phát hiện ra rằng tiêu thụ thường xuyên carbohydrates tinh chế có thể gia tăng nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ lên 220%.
Một lon nước ngọt trung bình có chứa khoảng 10 muỗng cà phê đường. Khi bạn tiêu thụ nước ngọt, cơ thể sẽ phản ứng bằng cách tạo ra insulin dư thừa, khiến cơ thể phải hấp thụ và sử dụng đường trong máu để tạo ra năng lượng.
Lâu dài, điều này có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường và một số bệnh ung thư, giảm tuổi thọ.