Thành phần: 2 thìa lá chùm ngây, 1 thìa gừng nạo, 2 quả ớt, 1 củ hành tây xắt nhỏ, 2 nhánh tỏi. 600ml giấm táo, 2 thìa nghệ. Ảnh: soha.vn.Cách làm: Cho tất cả các thành phần (trừ giấm táo) vào một chiếc bình có nắp. Trộn đều chúng với nhau. Thêm giấm táo vào. Đóng nắp và lắc mạnh (để yên trong 15 ngày). Lọc chất lỏng và dùng 2 muỗng cà phê mỗi ngày. Dùng đều 5 ngày tiên tục. Ảnh: soha.vn.Lợi ích của các thành phần thuốc. Nghệ: Với tác dụng chống viêm và khử trùng, củ nghệ là thành phần tốt nhất giúp tăng cường sức khoẻ miễn dịch cho bạn. Ảnh: dophyvn.com.Ớt: Ớt có chứa chất capsaicin. Một số nghiên cứu cho thấy hoạt chất capsaicin có tác dụng chống béo phì, chống oxy hóa, chống viêm và ung thư. Ảnh:rauxanhcasach.vn.Gừng: Gừng có 2 tác dụng tuyệt vời nhất là kháng khuẩn và chống nấm. Gừng có thể chống lại nhiều loại vi khuẩn như E. coli và Salmonella. Ảnh: thammythucuc.vn.Tỏi: Tỏi có chứa Allicin, 1 hợp chất kháng sinh tự nhiên, có tác dụng chống lại nhiều loại vi khuẩn đặc biệt. Ảnh: aFood.info.Chùm ngây: Chùm ngây đã được chứng minh là rất hiệu quả trong việc chống lại nhiễm trùng. Nó không chỉ giúp tiêu diệt vi khuẩn có hại gây viêm phế quản, ho, cảm lạnh, nhiễm trùng tai, cúm, viêm họng, viêm phổi mà còn cả nhiễm trùng đường tiết niệu. Ảnh: thangthuocnam.com.Hành tây: Ngay cả hành tây cũng có tính kháng khuẩn. Không chỉ vậy nó còn chứa vitamin C tăng cường khả năng miễn dịch giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, chống lại ký sinh trùng, vi rút và vi khuẩn cự kỳ hiệu quả. Ảnh: bacsitrimun.com. (Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, trước khi sử dụng bài thuốc, vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ).
Thành phần: 2 thìa lá chùm ngây, 1 thìa gừng nạo, 2 quả ớt, 1 củ hành tây xắt nhỏ, 2 nhánh tỏi. 600ml giấm táo, 2 thìa nghệ. Ảnh: soha.vn.
Cách làm: Cho tất cả các thành phần (trừ giấm táo) vào một chiếc bình có nắp. Trộn đều chúng với nhau. Thêm giấm táo vào. Đóng nắp và lắc mạnh (để yên trong 15 ngày). Lọc chất lỏng và dùng 2 muỗng cà phê mỗi ngày. Dùng đều 5 ngày tiên tục. Ảnh: soha.vn.
Lợi ích của các thành phần thuốc. Nghệ: Với tác dụng chống viêm và khử trùng, củ nghệ là thành phần tốt nhất giúp tăng cường sức khoẻ miễn dịch cho bạn. Ảnh: dophyvn.com.
Ớt: Ớt có chứa chất capsaicin. Một số nghiên cứu cho thấy hoạt chất capsaicin có tác dụng chống béo phì, chống oxy hóa, chống viêm và ung thư. Ảnh:rauxanhcasach.vn.
Gừng: Gừng có 2 tác dụng tuyệt vời nhất là kháng khuẩn và chống nấm. Gừng có thể chống lại nhiều loại vi khuẩn như E. coli và Salmonella. Ảnh: thammythucuc.vn.
Tỏi: Tỏi có chứa Allicin, 1 hợp chất kháng sinh tự nhiên, có tác dụng chống lại nhiều loại vi khuẩn đặc biệt. Ảnh: aFood.info.
Chùm ngây: Chùm ngây đã được chứng minh là rất hiệu quả trong việc chống lại nhiễm trùng. Nó không chỉ giúp tiêu diệt vi khuẩn có hại gây viêm phế quản, ho, cảm lạnh, nhiễm trùng tai, cúm, viêm họng, viêm phổi mà còn cả nhiễm trùng đường tiết niệu. Ảnh: thangthuocnam.com.
Hành tây: Ngay cả hành tây cũng có tính kháng khuẩn. Không chỉ vậy nó còn chứa vitamin C tăng cường khả năng miễn dịch giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, chống lại ký sinh trùng, vi rút và vi khuẩn cự kỳ hiệu quả. Ảnh: bacsitrimun.com. (Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, trước khi sử dụng bài thuốc, vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ).