Để món cá nướng thơm ngon tốt nhất bạn nên chọn cá tươi. Cá đông lạnh vẫn có thể sử dụng được nhưng sẽ không ngon bằng cá tươi.Một số món cá cần phải đánh vẩy nhưng với cá nướng, bạn không nên đánh vảy. Điều này sẽ giúp thịt cá không bị rơi vỡ trong quá trình nướng.Sử dụng vỉ nướng không chỉ giúp bạn nướng cá vệ sinh hơn mà còn vô cùng tiện lợi.Thay vì phải lật cá, bạn chỉ cần lật vỉ nướng. Cá vẫn thơm ngon mà không lo bị rơi ra ngoài.Nướng cá bằng giấy bạc là bí quyết giúp thịt cá mềm hơn.Trải giấy bạc ra cùng một lớp gia vị ướp cá xuống dưới, đặt cá lên trên cùng một lớp gia vị nữa. Sau đó bọc kín giấy bạc lại rồi xếp vào lò nướng.Khi xếp cá lên vỉ nướng, cần đặt theo hướng chéo với các rãnh của vỉ. Điều này giúp bạn lật trở cá dễ dàng hơn trong khi nướng.Sau khi đã sơ chế và làm sạch cá, bạn nên dùng nước lạnh để rửa lại cá rồi lau thật khô trước khi nướng. Nếu cá ướt, đặt lên vỉ nướng, thịt cá sẽ bị khô.
Để món cá nướng thơm ngon tốt nhất bạn nên chọn cá tươi. Cá đông lạnh vẫn có thể sử dụng được nhưng sẽ không ngon bằng cá tươi.
Một số món cá cần phải đánh vẩy nhưng với cá nướng, bạn không nên đánh vảy. Điều này sẽ giúp thịt cá không bị rơi vỡ trong quá trình nướng.
Sử dụng vỉ nướng không chỉ giúp bạn nướng cá vệ sinh hơn mà còn vô cùng tiện lợi.
Thay vì phải lật cá, bạn chỉ cần lật vỉ nướng. Cá vẫn thơm ngon mà không lo bị rơi ra ngoài.
Nướng cá bằng giấy bạc là bí quyết giúp thịt cá mềm hơn.
Trải giấy bạc ra cùng một lớp gia vị ướp cá xuống dưới, đặt cá lên trên cùng một lớp gia vị nữa. Sau đó bọc kín giấy bạc lại rồi xếp vào lò nướng.
Khi xếp cá lên vỉ nướng, cần đặt theo hướng chéo với các rãnh của vỉ. Điều này giúp bạn lật trở cá dễ dàng hơn trong khi nướng.
Sau khi đã sơ chế và làm sạch cá, bạn nên dùng nước lạnh để rửa lại cá rồi lau thật khô trước khi nướng. Nếu cá ướt, đặt lên vỉ nướng, thịt cá sẽ bị khô.