Mật ong bạc hà xứng đáng là sản vật quý giá của cao nguyên đá.Món đặc sản Hà Giang này có vị ngọt dịu, hương thơm mát kỳ lạ. Mật ong ở đây ngon nhất là khi hoa bạc hà nở rộ (khoảng cuối tháng 9 đến đầu tháng 12 âm lịch).Mật ong bạc hà Đồng Văn được xem như một vị thuốc có dược tính đặc biệt, với công dụng bồi bổ sức khỏe, chữa các bệnh về hô hấp, đường tiêu hóa cực kỳ tốt.Phở chua Hà Giang là món đặc sản Hà Giang hút hồn bao du khách. Món ăn này có vị chua chua, lạ miệng, ăn rất mát nên được nhiều người yêu thích, đặc biệt vào mùa hè. Thành phần món phở chua Hà Giang gồm: phở tươi tráng mềm, thịt lợn rán, vịt quay, lạc đã chao dầu, lạp xường hoặc xúc xích xông khói được chế biến tại đây.Phở chua thường được ăn kèm với rau húng, tỏi tươi, đu đủ hoặc dưa chuột nạo.Một đặc sản cao nguyên đá khác mà bạn không nên bỏ qua là cháo ấu tẩu.Cháo ẩu tẩu được nấu từ gạo nếp nương, chân giò lợn và củ ấu tẩu.Món cháo này thơm ngậy, bùi cay, khi ăn lại hơi có vị đắng rất lạ miệng. Nhiều người không ăn quen cháo ẩu tẩu sẽ không nuốt nổi nhưng khi đã quen thì rất dễ nghiện.Thắng dền là món ăn vặt của người Hà Giang, được làm từ bột gạo nếp, nhân bánh bằng đỗ hoặc có thể nhân bánh chay.Hình dáng của chúng khá giống như những chiếc bánh trôi tàu ở Hà Nội.Thắng dền khi ăn được thả trong bát có hỗn hợp nước đường ngọt ngậy với nước cốt dừa và gừng. Sự hòa quện của thắng dền với các nguyên liệu khác tạo nên hương vị ngọt, béo, cay cay rất hấp dẫn.
Mật ong bạc hà xứng đáng là sản vật quý giá của cao nguyên đá.
Món đặc sản Hà Giang này có vị ngọt dịu, hương thơm mát kỳ lạ. Mật ong ở đây ngon nhất là khi hoa bạc hà nở rộ (khoảng cuối tháng 9 đến đầu tháng 12 âm lịch).
Mật ong bạc hà Đồng Văn được xem như một vị thuốc có dược tính đặc biệt, với công dụng bồi bổ sức khỏe, chữa các bệnh về hô hấp, đường tiêu hóa cực kỳ tốt.
Phở chua Hà Giang là món đặc sản Hà Giang hút hồn bao du khách. Món ăn này có vị chua chua, lạ miệng, ăn rất mát nên được nhiều người yêu thích, đặc biệt vào mùa hè.
Thành phần món phở chua Hà Giang gồm: phở tươi tráng mềm, thịt lợn rán, vịt quay, lạc đã chao dầu, lạp xường hoặc xúc xích xông khói được chế biến tại đây.
Phở chua thường được ăn kèm với rau húng, tỏi tươi, đu đủ hoặc dưa chuột nạo.
Một đặc sản cao nguyên đá khác mà bạn không nên bỏ qua là cháo ấu tẩu.
Cháo ẩu tẩu được nấu từ gạo nếp nương, chân giò lợn và củ ấu tẩu.
Món cháo này thơm ngậy, bùi cay, khi ăn lại hơi có vị đắng rất lạ miệng. Nhiều người không ăn quen cháo ẩu tẩu sẽ không nuốt nổi nhưng khi đã quen thì rất dễ nghiện.
Thắng dền là món ăn vặt của người Hà Giang, được làm từ bột gạo nếp, nhân bánh bằng đỗ hoặc có thể nhân bánh chay.
Hình dáng của chúng khá giống như những chiếc bánh trôi tàu ở Hà Nội.
Thắng dền khi ăn được thả trong bát có hỗn hợp nước đường ngọt ngậy với nước cốt dừa và gừng. Sự hòa quện của thắng dền với các nguyên liệu khác tạo nên hương vị ngọt, béo, cay cay rất hấp dẫn.