3 sai lầm kinh điển khi ăn rau muống rước bệnh vào người

Sai lầm khi ăn rau muống dưới đây tàn phá sức khỏe của bạn, khiến bạn dễ nhiễm vi khuẩn, ký sinh trùng ảnh hưởng tới sức khỏe.

Ăn rau muống sống hoặc nộm

Rất nhiều người có thói quen ăn rau muống chẻ, hoặc nộm rau muống bởi nó giòn có vị ngòn ngọt nếu ăn chùng bún phở sẽ vô cùng hấp dẫn. Nhưng ít ai biết rau muống là một loại thường sống ở nơi bùn lầy có rất nhiều vi khuẩn, ký sinh trùng bám vào. Nếu như bạn ăn rau muống sống, hay ăn tái vi khuẩn trong rau chưa chết hẳn dễ xâm nhập vào cơ thể bạn gây nhiều bệnh nguy hiểm.

Bên cạnh đó, trong rau muống thường chứa nhiều hóa chất phân bón thuốc trừ sâu, bởi rau muống là loại rau lá xanh cần phải thường xuyên bón phân, trừ sâu thì mới có thể lứn lên xanh tươi được. Nếu như bạn ăn sống rau muống các hóa chất này chưa bay hết dễ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

3 sai lam kinh dien khi an rau muong ruoc benh vao nguoi

Không ăn rau muống sống nộm tái.

Ăn rau muống khi bị vết thương

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì nếu như bạn đang có vết thương hở hoặc mới trải qua phẫu thuật thì đừng nên ăn rau muống. Bởi trong rau muống có chứa thành phần khiến cho vết seo của bạn trở nên xấu xí tạo thành sẹo lồi, seo thâm rất mất thẩm mỹ. Ngoài rau, rau muống còn làm cho vết thương của bạn lâu lành hơn dễ bị ngứa ngáy khó chịu.

Nguyên nhân là trong rau muống có chất madecassol – Chính chất này cũng được tìm thấy nhiều trong rau má, nó sẽ thúc đẩy quá trình phát triển xơ. Chính vì vậy, nếu bạn đang có vết thương hở, hoặc mới phẫu thuật thì nên tránh xa rau muống nhé.

3 sai lam kinh dien khi an rau muong ruoc benh vao nguoi-Hinh-2

Không ăn rau muống trái mùa.

Ăn rau muống trái mùa

Khi bạn ăn rau muống nên chọn đúng mùa vào mùa hè chính là mùa phát triển của rau muống. Khi bạn ăn rau gì trái mùa cũng không thực sự tốt, bởi rau muống mùa đông để xanh tươi thường phải bón nhiều thuốc kích thích tăng trưởng không tốt cho sức khỏe của bạn.

Theo lời khuyên của các chuyên gia thì việc mùa nào quả nấy chính là một điều tốt nhất. Nếu muốn ăn rau sạch trồng trái mùa, giá thường đắt gấp 3-5 lần so với rau thông thường.

 
Theo Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)