1. Cháo thịt lợn, đậu Hà Lan. Chuẩn bị: 30g gạo tẻ, thịt lợn 30g hoặc sườn heo 100g, đậu Hà Lan 10g. Gạo tẻ nấu chín thành cháo trắng. Ảnh: Yeutre.vn.Đậu Hà Lan sơ chế, cho vào nồi, đổ ngập nước, nấu chín mềm. Sau khi đậu chín, nghiền nát đậu bằng tay. Hành đập dập, phi thơm, trút thịt heo đã băm sẵn vào xào sơ qua, nêm gia vị vừa đủ. Thịt lợn chín tới, cho vào cháo trắng đảo đều.Khoảng 1 phút sau, cho tiếp đậu Hà Lan vào. Nêm gia vị lần cuối, tắt bếp. Đối với thịt lợn, sau khi ninh nhừ lấy nước nấu cháo, mẹ gỡ phần thịt, xé nhỏ và cho vào cháo. Ảnh: megatest.vn.2. Cháo thịt bò nấu cà rốt, phô mai. Nguyên liệu: Thịt bò 30g (thịt bò thăn), cà rốt 30g, phô mai 1-2 miếng nhỏ. Thịt bò sơ chế, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn. Ảnh: bekhoelonnhanh.com.Cà rốt cắt hạt lựu. Hành trắng đập dập, phi thơm, trút thịt bò xào sơ qua, nêm gia vị, tắt bếp. Gạo trắng nấu thành cháo trắng đặc, sau đó cho thêm cà rốt vào nấu nhừ khoảng 5-7 phút. Ảnh: Bibomart.com.vn.Khi cháo trắng cà rốt sánh, mịn, cho thịt bò vào, đảo đều, nêm gia vị, tắt bếp. Múc cháo ra bát, cho phô mai vào đánh tan, để cháo bớt nóng thì cho trẻ ăn. Ảnh: Metronconvuong.vn.3. Cháo đậu hũ rau ngót. Nguyên liệu: Chuẩn bị: Gạo tẻ 30g, đậu hũ miếng nhỏ, rau ngót 30g. Gạo tẻ nấu chín thành cháo trắng đặc, mịn. Đậu hũ nghiền nát, rau ngót làm sạch, xay nhuyễn hoặc xắt nhỏ. Ảnh: VOV.vn.Khi nồi cháo đang sôi, cho rau ngót vào nấu chín, nêm gia vị vừa đủ, tiếp tục trút hết đậu vào nồi cháo, đảo đều. Mẹ lại nêm gia vị lần cuối và tắt bếp. Ảnh: Pinteres.com.
1. Cháo thịt lợn, đậu Hà Lan. Chuẩn bị: 30g gạo tẻ, thịt lợn 30g hoặc sườn heo 100g, đậu Hà Lan 10g. Gạo tẻ nấu chín thành cháo trắng. Ảnh: Yeutre.vn.
Đậu Hà Lan sơ chế, cho vào nồi, đổ ngập nước, nấu chín mềm. Sau khi đậu chín, nghiền nát đậu bằng tay. Hành đập dập, phi thơm, trút thịt heo đã băm sẵn vào xào sơ qua, nêm gia vị vừa đủ. Thịt lợn chín tới, cho vào cháo trắng đảo đều.
Khoảng 1 phút sau, cho tiếp đậu Hà Lan vào. Nêm gia vị lần cuối, tắt bếp. Đối với thịt lợn, sau khi ninh nhừ lấy nước nấu cháo, mẹ gỡ phần thịt, xé nhỏ và cho vào cháo. Ảnh: megatest.vn.
2. Cháo thịt bò nấu cà rốt, phô mai. Nguyên liệu: Thịt bò 30g (thịt bò thăn), cà rốt 30g, phô mai 1-2 miếng nhỏ. Thịt bò sơ chế, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn. Ảnh: bekhoelonnhanh.com.
Cà rốt cắt hạt lựu. Hành trắng đập dập, phi thơm, trút thịt bò xào sơ qua, nêm gia vị, tắt bếp. Gạo trắng nấu thành cháo trắng đặc, sau đó cho thêm cà rốt vào nấu nhừ khoảng 5-7 phút. Ảnh: Bibomart.com.vn.
Khi cháo trắng cà rốt sánh, mịn, cho thịt bò vào, đảo đều, nêm gia vị, tắt bếp. Múc cháo ra bát, cho phô mai vào đánh tan, để cháo bớt nóng thì cho trẻ ăn. Ảnh: Metronconvuong.vn.
3. Cháo đậu hũ rau ngót. Nguyên liệu: Chuẩn bị: Gạo tẻ 30g, đậu hũ miếng nhỏ, rau ngót 30g. Gạo tẻ nấu chín thành cháo trắng đặc, mịn. Đậu hũ nghiền nát, rau ngót làm sạch, xay nhuyễn hoặc xắt nhỏ. Ảnh: VOV.vn.
Khi nồi cháo đang sôi, cho rau ngót vào nấu chín, nêm gia vị vừa đủ, tiếp tục trút hết đậu vào nồi cháo, đảo đều. Mẹ lại nêm gia vị lần cuối và tắt bếp. Ảnh: Pinteres.com.