1. Cá quả nấu sấu. Nguyên liệu: Cá quả, quả sấu, hành tươi, cà chua, hành khô, thì là, ớt, gia vị: muối, nước mắm, mì chính, tiêu. Cá làm sạch, cắt miếng vừa ăn, để ráo nước. Sau đó, ướp cá với một chút gia vị và vài lát ớt trong vòng 15 phút. Rán cá vàng. Ảnh: me.phununet.com.Sấu cạo sơ lớp vỏ ngoài cho bớt vị chát, ngâm nước muối loãng trong 5 phút rồi vớt ra. Cà chua, hành, thì là rửa sạch để ráo, cắt nhỏ. Phi thơm hành khô rồi cho cà chua vào xào thơm đến khi cà chua mềm. Đổ lượng nước vừa với lượng canh cần dùng vào nồi. Ảnh: 5giay.vn.Nước sôi già thì có thể cho cá vào. Đun sôi trở lại và ninh nhỏ lửa 10 phút. Sau đó, bỏ sấu vào nấu thêm 10 phút. Sử dụng muôi thủng để vớt sấu lên rồi dùng thìa dằm nát. Cho lại sấu đã dằm vào nồi. Nêm gia vị vừa ăn. Đun sôi thêm 2-3 phút nữa. Cho hành, thì là vào là hoàn thành. Ảnh: Tinmoi.vn.2. Canh ngao nấu sấu. Nguyên liệu: Quả sấu, ngao, hành lá, thì lá, cà chua, ớt, gia vị. Rửa sạch ngao rồi bắt lên bếp luộc. Thấy nước sôi lên tầm 5 phút cho ngao há miệng ra là được. Lấy thịt ngao ra bát, giữ lại nước. Ảnh: Phapluatdansinh.com.Bắt nồi lên bếp, cho ít dầu ăn vào đợi dầu nóng bỏ hành vào phi thơm lên cho ngao vào đảo qua lại cho thơm. Tiếp tục cho cà chua vào đảo qua rồi cho hết nước luộc ngao vào nấu cho sôi lên. Bỏ hết sấu vào đợi nước sôi lên lại rồi nêm nếm cho vừa ăn và bỏ hành lá và thì là vào rồi tắt bếp. Ảnh: Lamthenao.com.3. Tôm xào sấu. Nguyên liệu: Tôm sú, sấu tươi, đường, hạt nêm, ớt chuông xanh, đỏ, vàng, tương ớt, ớt băm, tỏi xay, dầu ăn. Tôm bóc vỏ, giữ lại đuôi tôm, bỏ phần chỉ lưng. Gọt vỏ sấu, rửa sạch, để ráo, ớt chuông cắt miếng vuông vừa ăn. Ảnh: tapchitaichinh.vn.Tỏi bóc vỏ, đập dập phi thơm cùng dầu ăn. Cho tiếp sấu vào xào đều vừa chín thì trút ôm cùng ớt chuông vào, xào chín. Nêm vào chảo ít tương ớt, hạt nêm, đường cho vừa ăn rồi tắt bếp. Ảnh: 7monngonmoingay.info.
1. Cá quả nấu sấu. Nguyên liệu: Cá quả, quả sấu, hành tươi, cà chua, hành khô, thì là, ớt, gia vị: muối, nước mắm, mì chính, tiêu. Cá làm sạch, cắt miếng vừa ăn, để ráo nước. Sau đó, ướp cá với một chút gia vị và vài lát ớt trong vòng 15 phút. Rán cá vàng. Ảnh: me.phununet.com.
Sấu cạo sơ lớp vỏ ngoài cho bớt vị chát, ngâm nước muối loãng trong 5 phút rồi vớt ra. Cà chua, hành, thì là rửa sạch để ráo, cắt nhỏ. Phi thơm hành khô rồi cho cà chua vào xào thơm đến khi cà chua mềm. Đổ lượng nước vừa với lượng canh cần dùng vào nồi. Ảnh: 5giay.vn.
Nước sôi già thì có thể cho cá vào. Đun sôi trở lại và ninh nhỏ lửa 10 phút. Sau đó, bỏ sấu vào nấu thêm 10 phút. Sử dụng muôi thủng để vớt sấu lên rồi dùng thìa dằm nát. Cho lại sấu đã dằm vào nồi. Nêm gia vị vừa ăn. Đun sôi thêm 2-3 phút nữa. Cho hành, thì là vào là hoàn thành. Ảnh: Tinmoi.vn.
2. Canh ngao nấu sấu. Nguyên liệu: Quả sấu, ngao, hành lá, thì lá, cà chua, ớt, gia vị. Rửa sạch ngao rồi bắt lên bếp luộc. Thấy nước sôi lên tầm 5 phút cho ngao há miệng ra là được. Lấy thịt ngao ra bát, giữ lại nước. Ảnh: Phapluatdansinh.com.
Bắt nồi lên bếp, cho ít dầu ăn vào đợi dầu nóng bỏ hành vào phi thơm lên cho ngao vào đảo qua lại cho thơm. Tiếp tục cho cà chua vào đảo qua rồi cho hết nước luộc ngao vào nấu cho sôi lên. Bỏ hết sấu vào đợi nước sôi lên lại rồi nêm nếm cho vừa ăn và bỏ hành lá và thì là vào rồi tắt bếp. Ảnh: Lamthenao.com.
3. Tôm xào sấu. Nguyên liệu: Tôm sú, sấu tươi, đường, hạt nêm, ớt chuông xanh, đỏ, vàng, tương ớt, ớt băm, tỏi xay, dầu ăn. Tôm bóc vỏ, giữ lại đuôi tôm, bỏ phần chỉ lưng. Gọt vỏ sấu, rửa sạch, để ráo, ớt chuông cắt miếng vuông vừa ăn. Ảnh: tapchitaichinh.vn.
Tỏi bóc vỏ, đập dập phi thơm cùng dầu ăn. Cho tiếp sấu vào xào đều vừa chín thì trút ôm cùng ớt chuông vào, xào chín. Nêm vào chảo ít tương ớt, hạt nêm, đường cho vừa ăn rồi tắt bếp. Ảnh: 7monngonmoingay.info.