1. Canh sấu thịt băm. Nguyên liệu: Thịt băm, sấu xanh, rau rút, hành khô, hành lá, rau mùi, cà chua, gia vị. Cho 1 chút dầu ăn vào chảσ, đun nóng và phi thơm hành khô, cho thịt băm vào đảσ đều, sau khi thịt đã săn lại cho sấu đã nạo vỏ vào đảσ cùng. Ảnh: Lamsao.com.Trong lúc đảσ nhanh tay cho 1 thìa hạt nêm và cà chua. Đảσ cho đến khi cà chua chín nhuyễn ra , tan ra làm nước màu đỏ. Lúc này vặn nhỏ lửa, cho hỗn hợp sôi lăn tăn, vị chua từ cà chua và sấu tan ra và thấm vào thịt. Ảnh: eva.vn.Đổ bát nước vào nồi canh, cho to lửa, đun đến khi canh sôi thì cho rau rút vào và đun sôi. Sau đó cho nước mắm, mì chính, hạt tiêu vừa ăn, tiếp tục cho hành lá và rau mùi lên trên là hoàn thành. Ảnh: niemdame.com.vn.2. Canh sấu rau muống. Nguyên liệu: Rau muống, quả sấu, sườn non, hành khô, gia vị. Thịt băm hay sườn ướp với hành khô băm nhỏ, nước mắm, để 15 phút cho ngấm. Ảnh: hanhphucgiadinh.vn.Phi thơm hành củ, cho thịt hay sườn vào xào qua cho thơm. Đổ thêm nước sôi vừa ăn, nêm vừa muối. Cho sấu đã cạo vỏ vào, đun sôi kỹ. Ảnh: Nau.vn.Khi sấu chín mềm, dầm dần sấu, nếm vị chua vừa đủ. Rau muống rửa sạch, dùng tay nắm rau muống thành nắm rồi vặn thành từng đoạn ngắn. Cho vào nồi canh, đun sôi đến chín là được. Ảnh: vaobepnauan.com.3. Canh sấu nấu vịt. Nguyên liệu: Vịt, sấu xanh, hành lá, mùi tàu, muối, bột nêm. Vịt làm sạch, ướp cùng gia vị 15 phút. Cho 1 lít nước vào đun sôi, vớt bọt. Ảnh: GiaDinh.TV.Cho sấu vào nồi đun sôi lên rồi dầm, nêm gia vị. Cho hành, mùi tàu vào rồi tắt bếp. Ảnh: eva.vn.4. Canh trai nấu cà chua với sấu. Nguyên liệu: Trai, cà chua, sấu, hành khô, gừng, ớt tươi, hành lá, gia vị. Trai cọ sạch rồi luộc cùng bột canh cho mở hết miệng, bắc xuống. Gạn nước riêng và tách nhân trai vào đĩa rồi lần lượt loại bột cặn trong trai sau đó rửa sạch. Ảnh: Zing.vn.Bắc chảo lên bếp cho 1 thìa nhỏ dầu ăn phi thơm củ hành khô cho nhân trai vào sào cho thêm 3 thìa bột nêm, sào trong 3 phút là được. Ảnh: phunutoday.vn.Gạn lấy nước trong, bắc lên bếp đun sôi cùng sấu và nhánh gừng đập dập băm nhỏ, khi canh sôi khoảng 3 phút rồi cho nhân trai cùng cà chua, hành lá, rau thanh hao thái nhỏ vào, để canh sôi bùng trở lại, sấu dằm nhỏ, nêm nếm cho vừa miệng. Ảnh: cookpad.com.
1. Canh sấu thịt băm. Nguyên liệu: Thịt băm, sấu xanh, rau rút, hành khô, hành lá, rau mùi, cà chua, gia vị. Cho 1 chút dầu ăn vào chảσ, đun nóng và phi thơm hành khô, cho thịt băm vào đảσ đều, sau khi thịt đã săn lại cho sấu đã nạo vỏ vào đảσ cùng. Ảnh: Lamsao.com.
Trong lúc đảσ nhanh tay cho 1 thìa hạt nêm và cà chua. Đảσ cho đến khi cà chua chín nhuyễn ra , tan ra làm nước màu đỏ. Lúc này vặn nhỏ lửa, cho hỗn hợp sôi lăn tăn, vị chua từ cà chua và sấu tan ra và thấm vào thịt. Ảnh: eva.vn.
Đổ bát nước vào nồi canh, cho to lửa, đun đến khi canh sôi thì cho rau rút vào và đun sôi. Sau đó cho nước mắm, mì chính, hạt tiêu vừa ăn, tiếp tục cho hành lá và rau mùi lên trên là hoàn thành. Ảnh: niemdame.com.vn.
2. Canh sấu rau muống. Nguyên liệu: Rau muống, quả sấu, sườn non, hành khô, gia vị. Thịt băm hay sườn ướp với hành khô băm nhỏ, nước mắm, để 15 phút cho ngấm. Ảnh: hanhphucgiadinh.vn.
Phi thơm hành củ, cho thịt hay sườn vào xào qua cho thơm. Đổ thêm nước sôi vừa ăn, nêm vừa muối. Cho sấu đã cạo vỏ vào, đun sôi kỹ. Ảnh: Nau.vn.
Khi sấu chín mềm, dầm dần sấu, nếm vị chua vừa đủ. Rau muống rửa sạch, dùng tay nắm rau muống thành nắm rồi vặn thành từng đoạn ngắn. Cho vào nồi canh, đun sôi đến chín là được. Ảnh: vaobepnauan.com.
3. Canh sấu nấu vịt. Nguyên liệu: Vịt, sấu xanh, hành lá, mùi tàu, muối, bột nêm. Vịt làm sạch, ướp cùng gia vị 15 phút. Cho 1 lít nước vào đun sôi, vớt bọt. Ảnh: GiaDinh.TV.
Cho sấu vào nồi đun sôi lên rồi dầm, nêm gia vị. Cho hành, mùi tàu vào rồi tắt bếp. Ảnh: eva.vn.
4. Canh trai nấu cà chua với sấu. Nguyên liệu: Trai, cà chua, sấu, hành khô, gừng, ớt tươi, hành lá, gia vị. Trai cọ sạch rồi luộc cùng bột canh cho mở hết miệng, bắc xuống. Gạn nước riêng và tách nhân trai vào đĩa rồi lần lượt loại bột cặn trong trai sau đó rửa sạch. Ảnh: Zing.vn.
Bắc chảo lên bếp cho 1 thìa nhỏ dầu ăn phi thơm củ hành khô cho nhân trai vào sào cho thêm 3 thìa bột nêm, sào trong 3 phút là được. Ảnh: phunutoday.vn.
Gạn lấy nước trong, bắc lên bếp đun sôi cùng sấu và nhánh gừng đập dập băm nhỏ, khi canh sôi khoảng 3 phút rồi cho nhân trai cùng cà chua, hành lá, rau thanh hao thái nhỏ vào, để canh sôi bùng trở lại, sấu dằm nhỏ, nêm nếm cho vừa miệng. Ảnh: cookpad.com.