Sấu là một loài cây sống lâu năm, thường được trồng ở nước ta để lấy quả sấu và lấy bóng mát. Cây sấu còn được biết đến với tên gọi long cóc hay sấu trắng, phân bố chủ yếu ở miền Bắc. (Nguồn Duocpham24h)Mặc dù cây sấu phù hợp với đất đai và khí hậu ở miền Bắc nhưng hiện nay nó còn được trồng lan rộng ra miền Nam do đây là loài cây đa tác dụng, cho giá trị kinh tế rất lớn. (Nguồn Suckhoedoisong)Cây sấu ra hoa vào mùa xuân - hè và có quả vào mùa hè - thu. Quả thường được thu hái vào giai đoạn tháng 7 đến tháng 9. (Nguồn Afamily)Quả sấu xanh có vị chua, có thể dùng để nấu canh, mứt sấu, ô mai, sấu ngâm, sấu dầm như những món ăn vặt rất ngon và được giới trẻ yêu thích. (Nguồn Afamily)Quả sấu chín chứa nước, axít hữu cơ, protein, các khoáng chất như canxi, phốt-pho, sắt và vitamin C. (Nguồn Hanoiiplus)Về mặt y học, quả sấu còn có tác dụng chỉ ho, tiêu đờm, trị nhiệt miệng khô khát, ngứa cổ, đau họng, nôn do thai nghén, giải rượu, nổi mẩn, sưng, lở ngứa rất tốt. (Nguồn Hongngochospital)Mùa sấu chỉ kéo dài ba tháng nhưng bạn có thể bảo quản sấu quanh năm trong ngăn đá tủ lạnh. (Nguồn Khoeplus24h)
Sấu là một loài cây sống lâu năm, thường được trồng ở nước ta để lấy quả sấu và lấy bóng mát. Cây sấu còn được biết đến với tên gọi long cóc hay sấu trắng, phân bố chủ yếu ở miền Bắc. (Nguồn Duocpham24h)
Mặc dù cây sấu phù hợp với đất đai và khí hậu ở miền Bắc nhưng hiện nay nó còn được trồng lan rộng ra miền Nam do đây là loài cây đa tác dụng, cho giá trị kinh tế rất lớn. (Nguồn Suckhoedoisong)
Cây sấu ra hoa vào mùa xuân - hè và có quả vào mùa hè - thu. Quả thường được thu hái vào giai đoạn tháng 7 đến tháng 9. (Nguồn Afamily)
Quả sấu xanh có vị chua, có thể dùng để nấu canh, mứt sấu, ô mai, sấu ngâm, sấu dầm như những món ăn vặt rất ngon và được giới trẻ yêu thích. (Nguồn Afamily)
Quả sấu chín chứa nước, axít hữu cơ, protein, các khoáng chất như canxi, phốt-pho, sắt và vitamin C. (Nguồn Hanoiiplus)
Về mặt y học, quả sấu còn có tác dụng chỉ ho, tiêu đờm, trị nhiệt miệng khô khát, ngứa cổ, đau họng, nôn do thai nghén, giải rượu, nổi mẩn, sưng, lở ngứa rất tốt. (Nguồn Hongngochospital)
Mùa sấu chỉ kéo dài ba tháng nhưng bạn có thể bảo quản sấu quanh năm trong ngăn đá tủ lạnh. (Nguồn Khoeplus24h)