3 kiểu uống nước tưởng vô hại nhưng phá hủy gan thận

Nước có vai trò quan trọng đối với sức khỏe. Tuy nhiên, việc uống nước sai cách có thể gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng.

Uống nước lã

Nước lã là loại nước thô, chưa qua xử lý. Nước lã không đảm bảo vệ sinh an toàn, dễ chứa nhiều vi khuẩn, vi trùng gây bệnh. Thường xuyên uống loại nước này có thể gây nguy hại đến sức khỏe. Bạn chỉ nên uống nước đã đun sôi hoặc được được xử lý qua các thiết bị lọc.

Uống quá ít hoặc quá nhiều nước

Nước đóng vai trò quan trọng đối với cơ thể. Do đó, uống đủ nước là việc hết sức cân thiết.

Chỉ uống nước khi khát là một sai lầm nghiêm trọng. Khi có cảm giác khát nghĩa là cơ thể bạn đã bị mất nước. Uống quá ít nước khiến quá trình chuyển hóa chất trong cơ thể bị đình trệ, các chất độc, chất cặn bã trong cơ thể không được đào thải ra ngoài dễ gây ra tổn hại nội tạng.

3 kieu uong nuoc tuong vo hai nhung pha huy gan than

Ngược lại, uống quá nhiều nước sẽ làm tăng gánh nặng cho thận, khiến các ion natri trong cơ thể bị giải phóng. Khi đó, nước dễ xâm nhập vào tế bào và gây ra tình trạng ngộ độc nước, thậm chí có thể gây nguy hiểm tính mạng.

Theo các chuyên gia, một người trưởng thành chỉ cần khoảng 2,5 lít nước/ngày. Trong đó, có khoảng 1 lít nước thu được từ các thực phẩm mà chúng ta ăn, phần còn lại là nước uống bao gồm nước lọc, sữa, nước trái cây... Tuy nhiên, lượng nước mà mỗi cá nhân cần còn phụ thuộc vào thể trạng và hoạt động hàng ngày. 

Uống nước trong lúc ăn

Uống nước trong lúc ăn sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ tiêu hóa. Nước làm loãng dịch vị dạ dày để tiêu hóa thức ăn. Ngoài ra, nó còn làm tăng lượng insulin trong cơ thể đồng thời gây tích tụ chất béo.

Do đó, bạn nên từ bỏ thói quen uống nước trong lúc ăn.

Theo Thanh Huyền/Khoẻ và đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)