3 khung giờ vàng ăn sữa chua sẽ có công dụng tốt gấp trăm lần

Sữa chua vốn chứa rất nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe con người và sẽ phát huy công dụng đến 200 lần nếu chúng ta dùng đúng vào 3 khung giờ vàng này.

Từ trước đến nay, sữa chua được biết đến như 1 món ăn vừa ngon lại vừa đại bổ cho sức khỏe con người. Vậy nhưng, tùy vào từng thời điểm sử dụng mà cơ thể chúng ta sẽ có sự hấp thụ dinh dưỡng khác nhau. Các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra 3 khung giờ vàng sử dụng sữa chua để thu về những công dụng tốt nhất cho cơ thể chúng ta.

3 khung gio vang an sua chua se co cong dung tot gap tram lan

Ăn sữa chua sau bữa ăn (từ 1-2 tiếng) 

Khi dạ dày rỗng và bạn có cảm giác đói cồn cào tức là lúc hàm lượng axit có trong dạ dày bạn đang ở mức rất cao, chúng sẽ tiêu diệt các lợi khuẩn có trong sữa chua. Vì vậy, bạn không nên sử dụng sữa chua vào lúc đói bởi khi đó sẽ chẳng thu lợi gì cho sức khỏe mà thậm chí còn gây hại cho hệ tiêu hóa.

Cũng có những người nghĩ, ngay sau khi ăn no nên ăn sữa chua để giúp tiêu hóa nhanh lại cũng là sai lầm tai hại, bởi sữa chua có nhiệt lượng cao hơn nhu cầu cơ thể nên khi ăn no mà ăn sữa chua ngay bạn sẽ bị tăng cân rất nhanh.

Vậy nên thời điểm vàng để ăn sữa chua chính là sau bữa ăn từ 1-2 tiếng đồng hồ. Bởi lúc này dịch vị dạ dày đã bị loãng cùng độ PH trong dạ dày sẽ là môi trường vô cùng thuận lợi cho lợi khuẩn phát triển nhanh chóng, tối đa nên sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa, sức khỏe và làn da của bạn.

Ăn sữa chua vào lúc 4 giờ hoặc 5 giờ chiều

Với xã hội hiện đại 4.0 ngày nay thì đặc thù công việc của người hiện đại chính là ngồi văn phòng sử dụng máy tính cũng như điện thoại rất nhiều. Vậy nên đối với nhóm người sử dụng điện thoại, máy tính hay xem tivi ,... nói chung là tiếp xúc với các thiết bị điện tử nhiều thì ăn sữa chua vào thời điểm xế chiều ( 4-5 giờ chiều) là lợi nhất cho sức khỏe thể chất lẫn thần kinh.

3 khung gio vang an sua chua se co cong dung tot gap tram lan-Hinh-2

Bởi hàm lượng vitamin B cao trong sữa chua sẽ giúp tăng cường sức đề kháng trong cơ thể bạn để chống lại bức xạ do các thiết bị điện tử gây ra. Bên cạnh đó, thành phần tyrosine trong sữa chua còn có công dụng làm dịu thần kinh, giảm bớt những áp lức stress cho bạn sau 1 ngày dài làm việc căng thẳng. Nói 1 cách khác thì ăn sữa chua vào bữa xế chiều giống như là liều thuốc tinh thần cực hữu hiệu dành cho những người có áp lực công việc cao!

Ăn sữa chua trước khi đi ngủ 1-2 tiếng vào buổi tối 

Hàm lượng canxi, hàm lượng acid lactic cao có trong sữa chua sẽ giúp cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn. Do đó, trước khi đi ngủ 1-2 tiếng là thời đểm vàng để bạn ăn sữa chua bởi việc này sẽ giúp cơ thể bạn hấp thụ canxi tối đa, góp phần giúp xương chắc khỏe, tránh các bệnh về xương khớp tim mạch, còn với trẻ em, những thanh thiếu niên đang dậy thì chiều cao sẽ tăng vọt.

Theo Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)