27 bệnh nhân Covid-19 tại BV Bệnh Nhiệt đới TW được công bố khỏi bệnh sáng nay

Tính đến 6h sáng ngày 30/3, cả nước đã ghi nhận 194 ca bệnh Covid-19, 25 ca đã khỏi bệnh và ra viện. Dự kiến, sáng nay 27 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới TW khỏi bệnh và ra viện.

Thông tin trên Báo Sức khoẻ & Đời sống lúc 8h sáng ngày 30/3, TS.BS Phạm Ngọc Thạch- Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cho biết, trong hôm nay sẽ có 27 bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện này được điều trị khỏi bệnh và ra viện.
169 ca bệnh hiện đang được điều trị tại 22 cơ sở y tế trên cả nước, trong đó Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở Kim Chung, Đông Anh, tiếp nhận nhiều bệnh nhân nhất với 80 trường hợp (có 66 người Việt và 14 người nước ngoài).
Về diễn tiến sức khoẻ của các bệnh nhân mắc Covid-19, hiện 65/169 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2, trong số này 53 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm từ 2-4 lần âm tính.
Theo TS.BS Phạm Ngọc Thạch- Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW, trong hôm nay sẽ có 27 bệnh nhân Covid-19 có kết quả xét nghiệm âm tính từ 2 lần trở lên, sức khoẻ ổn định, đang điều trị tại Bệnh viện này khỏi bệnh và ra viện, chuyển theo dõi sức khoẻ tại cơ sở khác.
Như vậy, cùng với 25 bệnh nhân đã khỏi và ra viện tính đến ngày hôm qua, dự kiến trong hôm nay, Việt Nam sẽ có 52 bệnh nhân khỏi bệnh và ra viện.
27 benh nhan Covid-19 tai BV Benh Nhiet doi TW duoc cong bo khoi benh sang nay
Trong hôm nay, 27 bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở Kim Chung khỏi bệnh và sẽ được ra viện, chuyển theo dõi sức khoẻ tại cơ sở khác. Ảnh minh họa. 
Về tình hình diễn tiến sức khoẻ 3 ca bệnh nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW, thông tin từ Tiểu Ban Điều trị cho biết, liên tục trong những ngày qua, các bác sĩ của Bệnh viện cùng các chuyên gia đầu ngành trong Tổ chuyên gia của Bộ Y tế đã hội chẩn, nỗ lực chăm sóc và điều trị nên hiện sức khoẻ đã có nhiều tiến triển tốt lên.
Trong đó, 01 bệnh nhân đã rút ống thở trong đêm 28/3; bệnh nhân người Anh đang tiến triển khá hơn, đang cân nhắc giảm chế độ máy thở; 01 bệnh nhân chạy ECMO ngày thứ 10 đang khá lên, hy vọng cai dần ECMO.

Mời quý vị theo dõi video: "Việt Nam có ca mắc Covid-19 thứ 46 và 47". Nguồn: VTC Now.

27 benh nhan Covid-19 tai BV Benh Nhiet doi TW duoc cong bo khoi benh sang nay-Hinh-2
Thảo Nguyên

>> xem thêm

Bình luận(0)