Mẹo vặt làm hoa tươi. Muốn làm cho những bông hoa đã héo tươi tốt trở lại, chỉ cần nhúng cành vào nước nóng và chờ đến khi nước nguội đi. Sau đó cắt tỉa hết phần lá, cho cành hoa vào nước lạnh, chúng sẽ nở rộ như ban đầu.Để rửa sạch một chiếc lọ thủy tinh, cho nước và cát vào bên trong, sau đó lắc thật mạnhNếu bạn không may dây mực ra khăn tay, hãy nhúng chiếc khăn vào sữa. Sau khi ngâm, những vết bẩn sẽ biến mất.Để kiểm tra độ ẩm trên giường của mình, hãy đặt lên ga giường hoặc chăn một chiếc gương nhỏ. Nếu tấm gương bị mờ đi thì đã đến lúc bạn phải thay ga cho chiếc giường của mình.“How to Do it” bật mí rất nhiều mẹo vặt thú vị, trong đó có việc hãm một chú ngựa đang bỏ chạy: đừng vội vàng, hãy tìm một điểm tựa gần nhất để bám vào và hãm dây cương với tay còn lại. Một ngày nào đó mẹo vặt này sẽ rất có ích với bạn trong một chuyến du lịch trang trại ngựa.Để luộc một quả trứng đã bị nứt vỏ mà không làm tràn bên trong, hãy thêm giấm vào nước trước khi luộc trứng.Để kiểm tra một thỏi bơ: bôi một chút bơ vào một mảnh giấy và đốt. Bơ nguyên chất sẽ có mùi thơm trong khi bơ thực vật có mùi khét khó chịu.Nếu như bạn bị găm một mảnh vỡ thủy tinh nhỏ vào tay mà không thể lấy ra, đổ nước nóng vào một lọ nhỏ và ấn vào vùng bị găm. Hơi nóng sẽ đẩy mảnh găm ra khỏi da của bạnCách xử lý khi bị trẹo xương: nâng cao phần chân bị trẹo lên, quấn quanh bằng một tấm vải lạnh và luôn giữ tấm vải ẩm như trong hình. Để hiệu quả hơn hãy dùng thêm dầu ô liu hoặc dầu xoa bóp.Để bê một chiếc bình đầy nước, bạn không chỉ cần cầm quay mà còn phải cầm cả miệng của bình như trong hình để giữ trọng tâm cho bình.Để tách 2 chiếc cốc bị kẹt chặt vào nhau: đổ nước lạnh vào chiếc cốc ở trên và đặt cốc ở dưới vào nước ấm. Bạn sẽ có thể tách chúng ra dễ dàng.Để thắp diêm khi trời gió, hãy bóc thân diêm như trong hình trước khi đốt diêm.Để làm khoai tây khô và xốp hơn, cho vào nước luộc một chút đường và muối. Sau đó đổ nước, cho khoai vào xoong, để nhỏ lửa và trở đều để khoai tây khô ráo hơn.Cách cắt bánh mỳ tươi: trước khi cắt hãy nhúng dao vào nước nóng trong vòng 10-15 phút, sau đó cắt bánh thật chậm rãi.Cách bảo quản một chiếc lọ quý: Đổ đầy bình bằng cát, điều này khiến cho bình khó đổ hơn. Mẹo này đặc biệt hữu ích với những bình đáy nhỏ và phần thân trên nặng, dễ vỡ nếu bảo quản theo cách thông thường.Để trứng tươi lâu hơn, đặt chúng vào muối và bảo quản ở nơi khô ráo
Mẹo vặt làm hoa tươi. Muốn làm cho những bông hoa đã héo tươi tốt trở lại, chỉ cần nhúng cành vào nước nóng và chờ đến khi nước nguội đi. Sau đó cắt tỉa hết phần lá, cho cành hoa vào nước lạnh, chúng sẽ nở rộ như ban đầu.
Để rửa sạch một chiếc lọ thủy tinh, cho nước và cát vào bên trong, sau đó lắc thật mạnh
Nếu bạn không may dây mực ra khăn tay, hãy nhúng chiếc khăn vào sữa. Sau khi ngâm, những vết bẩn sẽ biến mất.
Để kiểm tra độ ẩm trên giường của mình, hãy đặt lên ga giường hoặc chăn một chiếc gương nhỏ. Nếu tấm gương bị mờ đi thì đã đến lúc bạn phải thay ga cho chiếc giường của mình.
“How to Do it” bật mí rất nhiều mẹo vặt thú vị, trong đó có việc hãm một chú ngựa đang bỏ chạy: đừng vội vàng, hãy tìm một điểm tựa gần nhất để bám vào và hãm dây cương với tay còn lại. Một ngày nào đó mẹo vặt này sẽ rất có ích với bạn trong một chuyến du lịch trang trại ngựa.
Để luộc một quả trứng đã bị nứt vỏ mà không làm tràn bên trong, hãy thêm giấm vào nước trước khi luộc trứng.
Để kiểm tra một thỏi bơ: bôi một chút bơ vào một mảnh giấy và đốt. Bơ nguyên chất sẽ có mùi thơm trong khi bơ thực vật có mùi khét khó chịu.
Nếu như bạn bị găm một mảnh vỡ thủy tinh nhỏ vào tay mà không thể lấy ra, đổ nước nóng vào một lọ nhỏ và ấn vào vùng bị găm. Hơi nóng sẽ đẩy mảnh găm ra khỏi da của bạn
Cách xử lý khi bị trẹo xương: nâng cao phần chân bị trẹo lên, quấn quanh bằng một tấm vải lạnh và luôn giữ tấm vải ẩm như trong hình. Để hiệu quả hơn hãy dùng thêm dầu ô liu hoặc dầu xoa bóp.
Để bê một chiếc bình đầy nước, bạn không chỉ cần cầm quay mà còn phải cầm cả miệng của bình như trong hình để giữ trọng tâm cho bình.
Để tách 2 chiếc cốc bị kẹt chặt vào nhau: đổ nước lạnh vào chiếc cốc ở trên và đặt cốc ở dưới vào nước ấm. Bạn sẽ có thể tách chúng ra dễ dàng.
Để thắp diêm khi trời gió, hãy bóc thân diêm như trong hình trước khi đốt diêm.
Để làm khoai tây khô và xốp hơn, cho vào nước luộc một chút đường và muối. Sau đó đổ nước, cho khoai vào xoong, để nhỏ lửa và trở đều để khoai tây khô ráo hơn.
Cách cắt bánh mỳ tươi: trước khi cắt hãy nhúng dao vào nước nóng trong vòng 10-15 phút, sau đó cắt bánh thật chậm rãi.
Cách bảo quản một chiếc lọ quý: Đổ đầy bình bằng cát, điều này khiến cho bình khó đổ hơn. Mẹo này đặc biệt hữu ích với những bình đáy nhỏ và phần thân trên nặng, dễ vỡ nếu bảo quản theo cách thông thường.
Để trứng tươi lâu hơn, đặt chúng vào muối và bảo quản ở nơi khô ráo