Cà chua: Lycopene trong cà chua là một chất chống oxy hóa giúp phòng chống ung thư phổi, ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt. Gừng: Gừng chứa nhiều chất chống viêm và chống ung thư. Ăn ngừng thường xuyên giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư buồng trứng. Cà rốt: Beta-carotene trong cà rốt là một chất chống oxy hóa có thể làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư. Cà rốt cũng có thể bảo vệ các tế bào không bị tổn thương.Tỏi: Tỏi là một trong những loại gia vị giúp ngăn ngừa và làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư. Tỏi đặc biệt có tác dụng trong ngăn ngừa ung thư phổi, ung thư vú, ung thư ruột kết và ung thư tuyến tiền liệt.Quả lựu: Ngoài tác dụng chống viêm, quả lựu còn chống oxy hóa rất tốt. Ăn lựu cả hạt có thể tránh lượng đường dư thừa trong máu. Các loại đậu: Một số chất trong các loại hạt đậu có thể làm chậm sự tăng trưởng của tế bào ung thư và đặc biệt có tác dụng trong việc ngăn ngừa ung thư tuyến tụy. Nghệ: Nghệ chứa chất chống oxy hóa là curcumin giúp chống lại các tế bào ung thư. Hãy thêm nghệ vào các món ăn trong thực đơn hàng ngày của bạn để phòng tránh căn bệnh nguy hiểm này. Nho: Resveratrol có trong nho có thể tiêu diệt các tế bào ung thư và làm giảm tình trạng viêm trong cơ thể.Dâu tây: Dâu tây rất giàu axit ellagic và vitamin C có thể làm chậm sự tăng trưởng của các tế bào ung thư. Dâu tây và các loại quả mọng được cho là ngăn ngừa hiệu quả bệnh ung thư dạ dày, thực quản, phổi và miệng.Trà xanh: Chất catechin có trong trà xanh giúp ngăn ngừa ung như. Bên cạnh đó, chất này còn giúp bạn làm sạch gan.Rau chân vịt: Rau chân vịt đặc biệt có tác dụng trong việc ngăn ngừa ung thư thực quản. Ngoài ra một số hợp chất như lutein hay zeaxanthin có trong rau chân vịt còn giúp làm sạch cơ thể là ngăn ngừa một số loại ung thư khác.Các loại rau họ cải như bông cải xanh, cải xoăn và cải bắp được cho là giúp ngăn ngừa nhiều bệnh ung thư bao gồm ung thư miệng, dạ dày và thực quản.
Cà chua: Lycopene trong cà chua là một chất chống oxy hóa giúp phòng chống ung thư phổi, ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt.
Gừng: Gừng chứa nhiều chất chống viêm và chống ung thư. Ăn ngừng thường xuyên giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư buồng trứng.
Cà rốt: Beta-carotene trong cà rốt là một chất chống oxy hóa có thể làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư. Cà rốt cũng có thể bảo vệ các tế bào không bị tổn thương.
Tỏi: Tỏi là một trong những loại gia vị giúp ngăn ngừa và làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư. Tỏi đặc biệt có tác dụng trong ngăn ngừa ung thư phổi, ung thư vú, ung thư ruột kết và ung thư tuyến tiền liệt.
Quả lựu: Ngoài tác dụng chống viêm, quả lựu còn chống oxy hóa rất tốt. Ăn lựu cả hạt có thể tránh lượng đường dư thừa trong máu.
Các loại đậu: Một số chất trong các loại hạt đậu có thể làm chậm sự tăng trưởng của tế bào ung thư và đặc biệt có tác dụng trong việc ngăn ngừa ung thư tuyến tụy.
Nghệ: Nghệ chứa chất chống oxy hóa là curcumin giúp chống lại các tế bào ung thư. Hãy thêm nghệ vào các món ăn trong thực đơn hàng ngày của bạn để phòng tránh căn bệnh nguy hiểm này.
Nho: Resveratrol có trong nho có thể tiêu diệt các tế bào ung thư và làm giảm tình trạng viêm trong cơ thể.
Dâu tây: Dâu tây rất giàu axit ellagic và vitamin C có thể làm chậm sự tăng trưởng của các tế bào ung thư. Dâu tây và các loại quả mọng được cho là ngăn ngừa hiệu quả bệnh ung thư dạ dày, thực quản, phổi và miệng.
Trà xanh: Chất catechin có trong trà xanh giúp ngăn ngừa ung như. Bên cạnh đó, chất này còn giúp bạn làm sạch gan.
Rau chân vịt: Rau chân vịt đặc biệt có tác dụng trong việc ngăn ngừa ung thư thực quản. Ngoài ra một số hợp chất như lutein hay zeaxanthin có trong rau chân vịt còn giúp làm sạch cơ thể là ngăn ngừa một số loại ung thư khác.
Các loại rau họ cải như bông cải xanh, cải xoăn và cải bắp được cho là giúp ngăn ngừa nhiều bệnh ung thư bao gồm ung thư miệng, dạ dày và thực quản.