Cháo ăn dặm từ óc heo rau ngót: Óc heo mua về lột sạch lớp màng bên ngoài, ướp với một thìa dầu ăn, nước mắm, gia vị, hấp chín tới và dùng thìa tán nhỏ. Rau ngót ngăm hoặc xay nhuyễn. Bắc nồi cháo trắng lên đun nóng, đổ óc và rau ngót đã nghiền nhuyễn vào ngoáy đều rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Cháo riêng mua đồng: Cua xay nhuyễn, lọc sạch. Đun nước lọc cua với vài hạt muối trắng, khi nước sôi thì vớt thịt cua để riêng rồi cho gạo vào ninh cháo. Xào thịt cua, gạch cua với hành phi và cà chua băm nhỏ. Khi cháo chín thì đổ hỗn hợp riêu cua và gạch cua vào là xong. Cháo móng giò, hạt sen: Chọn miếng móng giò nhiều gân và da rồi ninh kỹ cùng gạo, hạt sen. Gỡ móng giờ ra băm hoặc thái hạt lựu tùy vào khả năng nhai của trẻ. Sau đó nêm nếm cho vừa miệng, thêm hành hoa thái nhỏ trước khi bắc ra. Cháo mực và cà rốt: Mực mua về sơ chế sạch sẽ, thái miếng ướp gia vị và xào lửa to với hành phi. Cà rốt luộc chín tới. Xay nhuyễn mực, cà rốt rồi đổ vào nồi cháo trắng đun sôi. Trước khi bắc ra, nêm nếm gia vị và cho thêm thì là thái nhỏ. Cháo thịt heo, tàu hũ: Thịt heo băm nhỏ ướp với 1 thìa hành củ băm, nước mắm, hạt nêm vừa ăn. Xào thịt heo đã ướp với cà chua. Dùng thìa tán nhỏ tàu hũ. Đổ hỗn hợp xào và tàu hũ vào nồi cháo, khuấy đều và thêm rau mùi thái nhỏ trước khi bắc ra. Cháo lươn: Sơ chế lươn sạch sẽ, luộc chín rồi gỡ thịt lươn để riêng, phần xương thì giã nhuyễn lọc lấy nước, đun cùng nước luộc lươn để ninh cháo. Ướp thịt lươn đã luộc với nghệ tươi và 1 chút nước mắm, hạt nêm. Phi thơm hành mỡ rồi cho lươn vào xào. Khi cháo chín thì cho lươn vừa xào vào đảo cùng. Trước khi bắc ra, thái rau răm thật nhỏ thả vào nồi cháo. Cháo tôm, bí đỏ: Tôm sú sơ chế, bóc lấy thịt, bỏ gân đen và băm nhỏ với đầu hành trắng, ướp gia vị. Luộc chín bí đỏ rồi tán nhuyễn. Cho tôm, bí đỏ vào nồi cháo trắng đã chuẩn bị sẵn và nguấy đều, nêm nếm gia vị vừa ăn. Cháo vịt, khoai sọ: Vịt lấy phần đùi, ninh cùng cháo trắng. Khoai sọ gọt vỏ, luộc chín rồi tán nhuyễn. Gỡ thịt vịt ra băm nhỏ rồi đổ lại vào nồi cháo cùng khoai sọ đã tán nhuyễn. Nêm nếm gia vị và thêm hành hoa, mùi tàu thái nhỏ trước khi bắc ra. Cháo gà nấm hương: Gà chọn phần đùi, cho vào ninh cùng với cháo. Nấm rửa sạch, ngâm nước nóng và băm nhuyễn. Khi thịt gà chín thì gỡ ra, băm nhỏ và đổ lại nồi cháo cùng với nấm.Cháo ngao: Ngao mua về rửa sạch, hấp chín, gỡ thịt để riêng, còn phần nước ngao để sang một bát khác. Xào thịt ngao với hành mỡ phi thơm rồi băm nhuyễn vừa miệng bé. Bắc nồi cháo trắng lên bếp, cho ngao băm và nước hấp ngao vào khuấy đều, thêm hành hoa, rau răm băm nhỏ trước khi ăn.Cháo tim gà rau cải: Tim gà chọn khoảng 10 chiếc, lột hết mỡ xung quanh, băm nhỏ và ướp với 1 xíu nước mắm, hạt nêm rồi xào qua. Rau cải thái nhỏ. Đổ tim đã xào và rau cải băm nhỏ vào nồi cháo trắng đã đun xôi rồi khuấy đều. Cháo thịt bò, mướp và giá đỗ: Thịt bò thái mỏng ướp với 1 nhánh tỏi băm, dầu ăn, hạt nêm rồi xào lửa to. Cho mướp xào cùng, đảo nhanh tay. Băm nhỏ giá đỗ và hỗn hợp vừa xào. Bắc nồi cháo trắng lên bếp và đổ những nguyên liệu vừa băm vào ngoáy cùng.
Cháo ăn dặm từ óc heo rau ngót: Óc heo mua về lột sạch lớp màng bên ngoài, ướp với một thìa dầu ăn, nước mắm, gia vị, hấp chín tới và dùng thìa tán nhỏ. Rau ngót ngăm hoặc xay nhuyễn. Bắc nồi cháo trắng lên đun nóng, đổ óc và rau ngót đã nghiền nhuyễn vào ngoáy đều rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Cháo riêng mua đồng: Cua xay nhuyễn, lọc sạch. Đun nước lọc cua với vài hạt muối trắng, khi nước sôi thì vớt thịt cua để riêng rồi cho gạo vào ninh cháo. Xào thịt cua, gạch cua với hành phi và cà chua băm nhỏ. Khi cháo chín thì đổ hỗn hợp riêu cua và gạch cua vào là xong.
Cháo móng giò, hạt sen: Chọn miếng móng giò nhiều gân và da rồi ninh kỹ cùng gạo, hạt sen. Gỡ móng giờ ra băm hoặc thái hạt lựu tùy vào khả năng nhai của trẻ. Sau đó nêm nếm cho vừa miệng, thêm hành hoa thái nhỏ trước khi bắc ra.
Cháo mực và cà rốt: Mực mua về sơ chế sạch sẽ, thái miếng ướp gia vị và xào lửa to với hành phi. Cà rốt luộc chín tới. Xay nhuyễn mực, cà rốt rồi đổ vào nồi cháo trắng đun sôi. Trước khi bắc ra, nêm nếm gia vị và cho thêm thì là thái nhỏ.
Cháo thịt heo, tàu hũ: Thịt heo băm nhỏ ướp với 1 thìa hành củ băm, nước mắm, hạt nêm vừa ăn. Xào thịt heo đã ướp với cà chua. Dùng thìa tán nhỏ tàu hũ. Đổ hỗn hợp xào và tàu hũ vào nồi cháo, khuấy đều và thêm rau mùi thái nhỏ trước khi bắc ra.
Cháo lươn: Sơ chế lươn sạch sẽ, luộc chín rồi gỡ thịt lươn để riêng, phần xương thì giã nhuyễn lọc lấy nước, đun cùng nước luộc lươn để ninh cháo. Ướp thịt lươn đã luộc với nghệ tươi và 1 chút nước mắm, hạt nêm. Phi thơm hành mỡ rồi cho lươn vào xào. Khi cháo chín thì cho lươn vừa xào vào đảo cùng. Trước khi bắc ra, thái rau răm thật nhỏ thả vào nồi cháo.
Cháo tôm, bí đỏ: Tôm sú sơ chế, bóc lấy thịt, bỏ gân đen và băm nhỏ với đầu hành trắng, ướp gia vị. Luộc chín bí đỏ rồi tán nhuyễn. Cho tôm, bí đỏ vào nồi cháo trắng đã chuẩn bị sẵn và nguấy đều, nêm nếm gia vị vừa ăn.
Cháo vịt, khoai sọ: Vịt lấy phần đùi, ninh cùng cháo trắng. Khoai sọ gọt vỏ, luộc chín rồi tán nhuyễn. Gỡ thịt vịt ra băm nhỏ rồi đổ lại vào nồi cháo cùng khoai sọ đã tán nhuyễn. Nêm nếm gia vị và thêm hành hoa, mùi tàu thái nhỏ trước khi bắc ra.
Cháo gà nấm hương: Gà chọn phần đùi, cho vào ninh cùng với cháo. Nấm rửa sạch, ngâm nước nóng và băm nhuyễn. Khi thịt gà chín thì gỡ ra, băm nhỏ và đổ lại nồi cháo cùng với nấm.
Cháo ngao: Ngao mua về rửa sạch, hấp chín, gỡ thịt để riêng, còn phần nước ngao để sang một bát khác. Xào thịt ngao với hành mỡ phi thơm rồi băm nhuyễn vừa miệng bé. Bắc nồi cháo trắng lên bếp, cho ngao băm và nước hấp ngao vào khuấy đều, thêm hành hoa, rau răm băm nhỏ trước khi ăn.
Cháo tim gà rau cải: Tim gà chọn khoảng 10 chiếc, lột hết mỡ xung quanh, băm nhỏ và ướp với 1 xíu nước mắm, hạt nêm rồi xào qua. Rau cải thái nhỏ. Đổ tim đã xào và rau cải băm nhỏ vào nồi cháo trắng đã đun xôi rồi khuấy đều.
Cháo thịt bò, mướp và giá đỗ: Thịt bò thái mỏng ướp với 1 nhánh tỏi băm, dầu ăn, hạt nêm rồi xào lửa to. Cho mướp xào cùng, đảo nhanh tay. Băm nhỏ giá đỗ và hỗn hợp vừa xào. Bắc nồi cháo trắng lên bếp và đổ những nguyên liệu vừa băm vào ngoáy cùng.