Cơ thể tiếp nhận một lượng muối nhất định theo các thực phẩm ăn hàng ngày, nhưng ăn nhiều muối dễ tăng huyết áp, căng thẳng tim mạch, theo thời gian phát sinh nhiều bệnh. Do đó, kiểm soát lượng muối giúp bảo vệ sức khỏe.Tỏi. Tỏi là gia vị quen thuộc giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm huyết áp cao, hỗ trợ sức khỏe não bộ. Đặc biệt, tỏi có vị cay nồng làm tăng hương vị đậm đà hầu hết món ăn. Chính vì vậy, chị em có thể tận dụng tỏi nguyên củ, bột hoặc tỏi vụn để tẩm ướp, cắt giảm lượng muối.Hạt tiêu đen. Sử dụng tiêu đen nguyên hạt hoặc bột tiêu xay cho các món mặn như mì ống, súp, gà hoặc cá nướng đều được. Không chỉ mang lại tác dụng giảm nguy cơ viêm nhiễm, tiêu đen giúp tăng hương vị món ăn mà không cần muối.Ớt bột. Nếu như tiêu đen hợp với các món nướng thì ớt bột lại được khuyến khích dùng cho các món hầm, rang. Khi nêm ớt, món ăn có được màu đỏ bắt mắt đồng thời vô cùng kích thích vị giác.Nước chanh. Nước chanh có thể sử dụng như một gia vị thay thế muối bởi nó giúp món ăn đậm vị. Không những vậy, nước cốt chanh còn cung cấp vitamin C mang lại hiệu quả tăng cường sức đề kháng, chống lại viêm nhiễm. Khi dùng, chị em nên rưới nước cốt lên rau đã nấu chín hoặc ăn kèm với nước xốt.Gừng. Gừng có vị cay nồng, tăng vị đậm món ăn nên kết hợp gừng, bạn có thể cắt giảm lượng muối nêm vào. Khi chế biến, chị em nên sử dụng gừng tươi băm nhỏ cho món xào, nướt xốt, súp, thịt và cá nướng.Nghệ. Là loại gia vị phổ biến, nghệ mang lại màu sắc tự nhiên cho món ăn, đồng thời góp phần tăng cường sức khỏe một cách tự nhiên. Nghệ thích hợp dùng cho súp, hầm, thịt, cà ri và trứng.Thì là. Thì là rất tốt khi kết hợp với salad khoai tây, salad cà chua, các món liên quan đến gà và cá. Loại gia vị này được đánh giá cao nhờ ít calo, cung cấp lượng lớn vitamin C, A, sắt và mangan.Rau mùi. Hạt và lá của rau mùi đều là gia vị giảm lượng muối. Nó thích hợp để làm salad, cà ri, súp, cá và thịt gà.Quế. Quế không chỉ là gia vị thông dụng mà còn có dược tính cao. Quế có vị cay ngọt, rất linh hoạt sử dụng được cho cả món mặn và ngọt. Đặc biệt, sử dụng bột quế cho súp, nước xốt, gà quay, bánh nướng và bánh ngọt sẽ có được hương vị rất riêng.Giấm Balsamic. Là một chất thay thế tuyệt vời khác cho muối, giấm có vị chua thanh, hơi ngọt hứa hẹn làm bật hương vị tự nhiên. Giấm balsamic thường được nêm với súp, món hầm, nước trộn salad, nước xốt thịt và cá. Ảnh: Boldsky, Internet.Mời độc giả xem video: Khỏe thật đơn giản: Ăn chay và sức khỏe. Nguồn: VTV2.
Cơ thể tiếp nhận một lượng muối nhất định theo các thực phẩm ăn hàng ngày, nhưng ăn nhiều muối dễ tăng huyết áp, căng thẳng tim mạch, theo thời gian phát sinh nhiều bệnh. Do đó, kiểm soát lượng muối giúp bảo vệ sức khỏe.
Tỏi. Tỏi là gia vị quen thuộc giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm huyết áp cao, hỗ trợ sức khỏe não bộ. Đặc biệt, tỏi có vị cay nồng làm tăng hương vị đậm đà hầu hết món ăn. Chính vì vậy, chị em có thể tận dụng tỏi nguyên củ, bột hoặc tỏi vụn để tẩm ướp, cắt giảm lượng muối.
Hạt tiêu đen. Sử dụng tiêu đen nguyên hạt hoặc bột tiêu xay cho các món mặn như mì ống, súp, gà hoặc cá nướng đều được. Không chỉ mang lại tác dụng giảm nguy cơ viêm nhiễm, tiêu đen giúp tăng hương vị món ăn mà không cần muối.
Ớt bột. Nếu như tiêu đen hợp với các món nướng thì ớt bột lại được khuyến khích dùng cho các món hầm, rang. Khi nêm ớt, món ăn có được màu đỏ bắt mắt đồng thời vô cùng kích thích vị giác.
Nước chanh. Nước chanh có thể sử dụng như một gia vị thay thế muối bởi nó giúp món ăn đậm vị. Không những vậy, nước cốt chanh còn cung cấp vitamin C mang lại hiệu quả tăng cường sức đề kháng, chống lại viêm nhiễm. Khi dùng, chị em nên rưới nước cốt lên rau đã nấu chín hoặc ăn kèm với nước xốt.
Gừng. Gừng có vị cay nồng, tăng vị đậm món ăn nên kết hợp gừng, bạn có thể cắt giảm lượng muối nêm vào. Khi chế biến, chị em nên sử dụng gừng tươi băm nhỏ cho món xào, nướt xốt, súp, thịt và cá nướng.
Nghệ. Là loại gia vị phổ biến, nghệ mang lại màu sắc tự nhiên cho món ăn, đồng thời góp phần tăng cường sức khỏe một cách tự nhiên. Nghệ thích hợp dùng cho súp, hầm, thịt, cà ri và trứng.
Thì là. Thì là rất tốt khi kết hợp với salad khoai tây, salad cà chua, các món liên quan đến gà và cá. Loại gia vị này được đánh giá cao nhờ ít calo, cung cấp lượng lớn vitamin C, A, sắt và mangan.
Rau mùi. Hạt và lá của rau mùi đều là gia vị giảm lượng muối. Nó thích hợp để làm salad, cà ri, súp, cá và thịt gà.
Quế. Quế không chỉ là gia vị thông dụng mà còn có dược tính cao. Quế có vị cay ngọt, rất linh hoạt sử dụng được cho cả món mặn và ngọt. Đặc biệt, sử dụng bột quế cho súp, nước xốt, gà quay, bánh nướng và bánh ngọt sẽ có được hương vị rất riêng.
Giấm Balsamic. Là một chất thay thế tuyệt vời khác cho muối, giấm có vị chua thanh, hơi ngọt hứa hẹn làm bật hương vị tự nhiên. Giấm balsamic thường được nêm với súp, món hầm, nước trộn salad, nước xốt thịt và cá. Ảnh: Boldsky, Internet.
Mời độc giả xem video: Khỏe thật đơn giản: Ăn chay và sức khỏe. Nguồn: VTV2.