1. Bánh khoai tây áp chảo. Nguyên liệu: Khoai tây vừa, bột mì, đường, muối, hành tím. Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, mài nhuyễn. Thêm vào 4 muỗng canh bột mì và trộn đều. Cho thêm 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê muối. Ảnh: Cooky.vn.Cho thêm tí nước vào và tiếp tục trộn để tạo hỗn hợp sệt, hơi lỏng xíu. Mình cho tầm 4 muỗng canh nước. Để bánh thêm thơm thì băm nhuyễn hành tím cho vào luôn. Ảnh: banoitrokieumy.blogspot.com.Bắc chảo lên bếp cho nóng, đổ tí dầu ăn vào và đổ bột lên. Dàn bột càng mỏng thì bánh ăn càng giòn ngon. Canh đến khi bánh vàng 2 mặt thì hoàn tất. Ăn bánh lúc còn nóng. Ảnh: cookpad.com.2. Snack khoai tây - khoai tây lắc phô mai. Nguyên liệu: Khoai tây, bột phô mai, dầu ăn, muối. Khoai tây gọt vỏ cắt lát thật mỏng ngâm vào thau nước muối loãng 30 phút. Rửa lại thật sạch cho đến khi nước trong.Vớt ra để thật ráo, dùng khăn giấy làm bếp thấm cho thật khô nước để chiên không bị văng. Cho nhiều dầu ăn vào chảo, cho từng ít khoai tây vào chiên ngập dầu, khi khoai tây giòn nổi lên là vớt ra không để quá vàng sẽ cháy, để ráo dầu. Ảnh: Lazada.vn.Cho bột pho mai vào và lắc đều lên. Bảo quản trong hộp kín dùng khoảng 1 tuần ngon nhất. Ảnh: sieungon.vn.3. Khoai tây nghiền chiên. Nguyên liệu: Khoai tây, bột chiên xù, trứng. Khoai tây cắt hạt lựu thành từng những khối hình lập phương nhỏ. Bỏ khoai tây vào hấp đến khi chín. Sau đó thì nghiền thật kĩ khoai tây, nêm cho vừa ăn. Ảnh: kenh14.vn.Đập một trái trứng, khuấy đều. Nhúng khoai đã phủ áo vào trứng và tiếp tục nhúng vào bột chiên xù. Làm nóng chảo dầu và chiên. Vớt ra giấy ăn cho thấm dầu. Ảnh: Lamchame.com.4. Sườn rim khoai tây. Nguyên liệu: Sườn, khoai tây, coca cola, xì dầu. Sườn luộc qua rồi rửa sạch. Ướp với một chút muối trong vòng 30 phút. Chiên sườn vàng đều 2 mặt. Ảnh: Deponline.com.vn.Sau đó cho khoai tây vào cúng sườn rồi xào qua. Thêm các gia vị đã chuẩn bị và 1/2 bát nước. Đun 30 phút đến khi còn hỗn hợp sệt, sườn chín thì tắt bếp. Rắc hạt tiêu và hành lá. Ảnh: cachnaungon.com.5. Khoai tây xào thịt bò. Nguyên liệu: Khoai tây, tỏi, thịt bò, dầu hào, dầu mè, tiêu, hành ngò. Thịt bò ướp với gia vị: tiêu, tỏi, muối, dầu hào. Khoai gọt vỏ ngâm ước muối loãng rồi cắt miếng. Ảnh: monngon.tv.Làm nóng chảo cho 1 muỗng canh dầu ăn cho 2 củ tỏi đập dập cho vào phi dậy mùi cho khoai tây vào xào đều, đậy nắp lại cho nhanh chín thỉnh thoảng mở nắp đảo đều. Sau đó cho thịt bò đã ướp vào xào chín nêm lại theo khẩu vị. Cho ra đĩa thêm hành ngò ít tiêu. Ảnh: doisongphapluat.com.
1. Bánh khoai tây áp chảo. Nguyên liệu: Khoai tây vừa, bột mì, đường, muối, hành tím. Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, mài nhuyễn. Thêm vào 4 muỗng canh bột mì và trộn đều. Cho thêm 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê muối. Ảnh: Cooky.vn.
Cho thêm tí nước vào và tiếp tục trộn để tạo hỗn hợp sệt, hơi lỏng xíu. Mình cho tầm 4 muỗng canh nước. Để bánh thêm thơm thì băm nhuyễn hành tím cho vào luôn. Ảnh: banoitrokieumy.blogspot.com.
Bắc chảo lên bếp cho nóng, đổ tí dầu ăn vào và đổ bột lên. Dàn bột càng mỏng thì bánh ăn càng giòn ngon. Canh đến khi bánh vàng 2 mặt thì hoàn tất. Ăn bánh lúc còn nóng. Ảnh: cookpad.com.
2. Snack khoai tây - khoai tây lắc phô mai. Nguyên liệu: Khoai tây, bột phô mai, dầu ăn, muối. Khoai tây gọt vỏ cắt lát thật mỏng ngâm vào thau nước muối loãng 30 phút. Rửa lại thật sạch cho đến khi nước trong.
Vớt ra để thật ráo, dùng khăn giấy làm bếp thấm cho thật khô nước để chiên không bị văng. Cho nhiều dầu ăn vào chảo, cho từng ít khoai tây vào chiên ngập dầu, khi khoai tây giòn nổi lên là vớt ra không để quá vàng sẽ cháy, để ráo dầu. Ảnh: Lazada.vn.
Cho bột pho mai vào và lắc đều lên. Bảo quản trong hộp kín dùng khoảng 1 tuần ngon nhất. Ảnh: sieungon.vn.
3. Khoai tây nghiền chiên. Nguyên liệu: Khoai tây, bột chiên xù, trứng. Khoai tây cắt hạt lựu thành từng những khối hình lập phương nhỏ. Bỏ khoai tây vào hấp đến khi chín. Sau đó thì nghiền thật kĩ khoai tây, nêm cho vừa ăn. Ảnh: kenh14.vn.
Đập một trái trứng, khuấy đều. Nhúng khoai đã phủ áo vào trứng và tiếp tục nhúng vào bột chiên xù. Làm nóng chảo dầu và chiên. Vớt ra giấy ăn cho thấm dầu. Ảnh: Lamchame.com.
4. Sườn rim khoai tây. Nguyên liệu: Sườn, khoai tây, coca cola, xì dầu. Sườn luộc qua rồi rửa sạch. Ướp với một chút muối trong vòng 30 phút. Chiên sườn vàng đều 2 mặt. Ảnh: Deponline.com.vn.
Sau đó cho khoai tây vào cúng sườn rồi xào qua. Thêm các gia vị đã chuẩn bị và 1/2 bát nước. Đun 30 phút đến khi còn hỗn hợp sệt, sườn chín thì tắt bếp. Rắc hạt tiêu và hành lá. Ảnh: cachnaungon.com.
5. Khoai tây xào thịt bò. Nguyên liệu: Khoai tây, tỏi, thịt bò, dầu hào, dầu mè, tiêu, hành ngò. Thịt bò ướp với gia vị: tiêu, tỏi, muối, dầu hào. Khoai gọt vỏ ngâm ước muối loãng rồi cắt miếng. Ảnh: monngon.tv.
Làm nóng chảo cho 1 muỗng canh dầu ăn cho 2 củ tỏi đập dập cho vào phi dậy mùi cho khoai tây vào xào đều, đậy nắp lại cho nhanh chín thỉnh thoảng mở nắp đảo đều. Sau đó cho thịt bò đã ướp vào xào chín nêm lại theo khẩu vị. Cho ra đĩa thêm hành ngò ít tiêu. Ảnh: doisongphapluat.com.