Thực hư chuyện tử thi “động đậy” trong quan tài lúc chôn cất

Đoạn video ghi lại một buổi mai táng tại thành phố Manado (Indonesia) khiến nhiều người không khỏi sốc khi thấy dường như có một bàn tay di chuyển bên trong quan tài đặt dưới huyệt.

Theo The Sun, đoạn video nói trên được quay trong một buổi mai táng tại thành phố Manado ngày 5/5, làm dấy lên lo ngại rằng nạn nhân có thể đã bị chôn sống.
Trong đoạn video có thể thấy, các thành viên trong gia đình đau buồn đứng xung quanh huyệt trong khi linh mục đọc lời cầu nguyện.
Tuy nhiên, khi ống kính phóng to về phía quan tài, dường như có một bàn tay lờ mờ di chuyển phía dưới tấm kính của quan tài.

Mời độc giả xem video: Dường như có một bàn tay lờ mờ di chuyển phía dưới tấm kính của quan tài lúc mai táng người quá cố ở Indonesia (Nguồn video: Youtube)

Đoạn video này được đăng tải trên mạng đã khiến nhiều người dân ở Indonesia không khỏi sốc và đưa ra nhiều ý kiến khác nhau. Một người dùng mạng viết: "Tử thi vẫy tay, có lẽ người này vẫn còn sống và đang cố tìm cách thoát ra ngoài". "Có lẽ đó chỉ là một con chuột", một người khác nêu ý kiến.
Trong khi đó, các nhà khoa học cho rằng người chết vẫn có thể cử động có khả năng là do hiện tượng co cứng tử thi.
Một nghiên cứu đăng trên tờ Medical News Today vào năm 2019 cho thấy tử thi có thể động đậy sau khi chết.
Các nhà khoa học, nghiên cứu về quá trình phân hủy tử thi, đến từ Đại học Trung tâm Queensland ở Rockhampton (Australia) nói rằng tử thi vẫn có thể thay đổi tư thế dù không có bất cứ tác động nào từ bên ngoài. Khám phá này có ý nghĩa quan trọng đối với ngành khoa học pháp y.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)