Ông lão 64 tuổi vượt 100 km mỗi ngày bán cá khô nuôi vợ bệnh

Ngày nào cũng như ngày nào, ông lão 64 tuổi Md Zin Admad đến từ Bukit Pasir, Malaysia lại di chuyển 100 km để kiếm tiền nuôi vợ bệnh.

Mới đây, một bài đăng của cô gái Malaysia trên Twitter nhận được nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng. Cô viết về một ông lão đi khắp nơi để bán cá khô.
Cô cho biết muốn giúp đỡ ông và đã đăng những bức ảnh lên với hy vọng những ai nhìn thấy sẽ có thể mua cá khô ủng hộ ông.
Ong lao 64 tuoi vuot 100 km moi ngay ban ca kho nuoi vo benh
Thực tế, ông lão này đã từng lên báo vào năm ngoái khi tờ Berita Harian phỏng vấn câu chuyện của ông.
Mỗi ngày, ông rời nhà từ 8 giờ sáng, bắt xe buýt đến thành phố Malacca, mang theo 100 gói cá khô để bán kiếm tiền nuôi sống mình và vợ bệnh.
Ong lao 64 tuoi vuot 100 km moi ngay ban ca kho nuoi vo benh-Hinh-2
Ông có 4 người con, nhưng vẫn khăng khăng tự bán cá khô kiếm tiền vì không muốn làm gánh nặng cho con cái, bởi ông biết các con cũng phải nuôi gia đình riêng của mình.
Theo ông Md Zin, hơn 5 năm qua, ông không ngại mệt mỏi đi bán cá khô để nuôi người vợ 73 tuổi bị bệnh ở nhà. Nhiều người còn cho biết họ đã thấy ông đi bán cá từ 2012 và khen chất lượng cá khô của ông rất ngon.
Ong lao 64 tuoi vuot 100 km moi ngay ban ca kho nuoi vo benh-Hinh-3
Ông không chỉ đứng một chỗ để bán mà thường đi bộ qua vài địa điểm để có thể bán hết chỗ cá khô mình mang đi.
Mặc dù bản thân ông Md Zin cũng bị tiểu đường và huyết áp cao, nhưng ông cho biết đó không phải vấn đề lớn vì mình có thuốc để kiểm soát bệnh.
Xúc động trước câu chuyện của ông, nhiều người tỏ ra đồng cảm và gửi tặng ông những lời chúc, lời cầu nguyện. Một số người chia sẻ họ sẽ sẵn sàng mua hàng bất cứ khi nào gặp ông lão.
Theo Gia Đình Mới

>> xem thêm

Bình luận(0)