Vẫn là đậu hũ, nhưng làm thế này từ già tới trẻ ai cũng mê

Google News

Cơm nấu xong có mùi thơm và vị béo ngậy của dừa, ăn cùng đậu hũ sốt mật ong thì ngon hết chỗ chê luôn đó!

Đậu hũ là một trong những nguyên liệu nấu ăn rẻ nhất bạn có thể mua mà vẫn đảm bảo làm được rất nhiều món ngon. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các chị em thêm một món cực lạ miệng từ đậu hũ, nguyên liệu thì siêu đơn giản luôn, trong bếp nhà nào cũng có!

Nguyên liệu làm món đậu hũ sốt mật ong:

- 2-3 bìa đậu hũ (khoảng 400g)

- 2 muỗng cà phê bột bắp

- 4 muỗng canh mật ong (khoảng 80ml)

- 4 nhánh tỏi

- 2 muỗng cà phê tương ớt (khoảng 10ml)

- 1 muỗng canh nước tương (khoảng 15ml)

- 1 muỗng canh nước lọc

- 1 muỗng canh dầu oliu

Cách làm món đậu hũ sốt mật ong:

Đậu hũ cắt khối vuông khoảng 2cm.

Cho đậu hũ vào tô lớn, thêm dầu oliu và 1 muỗng cà phê bột bắp, xóc đều cho dầu và bột bắp bám đều lên mỗi miếng đậu.

Xếp đậu lên khay nướng của lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, nướng khoảng 15 phút ở 200 độ C. Bạn cũng có thể cho đậu lên chảo với ít dầu ăn, chiên vàng các mặt đậu nhé.

Tỏi bằm nhỏ. Hòa tan 1 muỗng cà phê bột bắp còn lại với 1 muỗng canh nước lọc.

Trong một nồi nhỏ, cho mật ong, tỏi bằm, tương ớt, nước tương và hỗn hợp nước bột bắp vừa pha vào, đun nhỏ lửa, vừa đun vừa đảo đều tới khi có được hỗn hợp sốt sánh đặc thì nêm nếm lại theo khẩu vị cho vừa ăn.

Trước khi ăn, bạn lấy đậu hũ ra một tô lớn. Rưới sốt lên rồi xóc hoặc đảo nhanh, đều tay cho sốt bám đều đậu là được. Lưu ý việc này cần làm nhanh, vì đậu để trong sốt lâu sẽ bị nhũn nát, mất độ giòn ở vỏ ngoài.

Vậy là món đậu hũ sốt mật ong đã hoàn thành rồi! Món ăn có vị cay mặn ngọt dịu nhẹ, ăn với cơm rất vừa miệng. Để bữa ăn đặc sắc hơn nữa, bạn có thể nấu cơm dừa bằng cách thêm vài muỗng nước cốt dừa vào nồi khi nấu cơm. Cơm nấu xong có mùi thơm và vị béo ngậy của dừa, ăn cùng đậu hũ sốt mật ong thì ngon hết chỗ chê luôn đó!

KIM

Bình luận(0)