Ức gà vốn khô đem xào với quả giàu Kali có thể điều hoà huyết áp, chống đột quỵ lại được món mềm ngon lạ miệng

Google News

Món ăn có hương vị độc đáo, lạ miệng, đặc biệt thịt ức gà mềm không hề dai khô.

Dưa chuột rất giàu dinh dưỡng như vitamin C, Kali... rất tốt cho sức khoẻ. Vitamin C trong dưa chuột giúp đẹp da còn vitamin K lại có thể giúp chống đột quỵ. Dưa chuột đem xào ức gà rất ngon, các bạn hãy thử nhé.

Nguyên liệu:

- 1 cái ức gà, 1 quả dưa chuột, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 2 muỗng canh nước tương, dầu ăn vừa đủ, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê bột tiêu đen.

Cách làm:

Ức gà rửa sạch thái hạt lựu, dưa chuột rửa sạch thái hạt lựu.

Cho 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào và 1 muỗng cà phê bột tiêu đen vào bát thịt gà. Trộn đều.

Ướp thịt gà trong 20 phút.

Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo đun nóng, cho thịt gà đã ướp vào đảo đến khi thịt chuyển màu.

Thêm dưa chuột, xào cho đến khi mềm.

Thêm 1 thìa dầu hào vào đảo thêm nửa phút nữa thì tắt bếp.

Cho thịt gà xào dưa chuột ra đĩa, ăn nóng với cơm.

Chúc các bạn thành công!

LAM ANH

Bình luận(0)