Hôm nay nấu gì: Cơm tối đậm đà ngon miệng

Google News

Bữa tối ngon và hấp dẫn thế này ai cũng thích.

Tham khảo mâm cơm nhà chị Vũ Thu Hương để có thêm ý tưởng cho bữa cơm nhà mình. Mâm cơm này gồm các món:

- Tim bê luộc: 80.000đ

- Canh cải mơ: 10.000đ

- Cá chim kho: 70.000đ

- Dưa bắp cải muối: 5.000đ

Tổng: 175.000đ

Chuẩn bị: - 1kg cá chim đỏ - Riềng củ - nước mắm - Dầu ăn - Nước hàng - tương bần, hạt tiêu đen.

Cá mổ, rửa sạch rồi cắt khúc sau đó ướp với chút nước mắm, riềng, dầu ăn. Cho nồi cá lên bếp, thêm nước hàng, tương bần vào. Bắc lên bếp đun sôi. Nếu nước ít quá, tra thêm nước nóng vào xâm xấp mặt cá. Đun cho nước sôi lại thì thêm nước mắm vào cho vừa miệng. Đậy vung, kho nhỏ lửa trong 40 phút là được. Nếu ai ăn được cay thì thêm hạt tiêu, ớt vào trong quá trình kho nhé.

Chuẩn bị: 1 bó cải mơ, 1 mầu gừng, dầu ăn, muối, nước luộc tim bê.

Đun sôi nồi nước luộc tim bê, thêm muối vừa ăn. Thêm xíu dầu ăn vào để rau được mềm. Sau đó cho rau cải đã rửa sạch thái nhỏ vào. Cho gừng đập dập vào, nấu sôi khoảng 4 phút là rau chín.

Chuẩn bị: 1 cái bắp cải, 1 nắm rau răm, muối, 1 củ cà rốt, hành lá, đường, ớt.

Chọn lá bắp cải có màu xanh, rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ. Rau răm nhặt ngọn non, rửa sạch, thái nhỏ. Pha nước lọc với muối tinh, chút đường, vài lát ớt thái mỏng. Rửa và lau dụng cụ muối dưa thật khô. Xếp dưa vào hũ rồi cho nước muối vào, dùng vỉ tre gài bên trên rồi chặn vật nặng sau đó đậy thật kín nắp. Dưa muối 2 ngày là chua có thể ăn được.

Chuẩn bị: 1 quả tim bê nhỏ, gừng.

Cho tim bê đã sơ chế sach vào nồi nước với củ gừng nướng đập dập, luộc cho tim chín rồi thái miếng vừa ăn.


Chúc các bạn thành công!

MINH NGỌC

Bình luận(0)