Tham khảo mâm cơm nhà chị Vũ Thu Hương để có thêm ý tưởng cho bữa cơm nhà mình. Mâm cơm này gồm các món:
- Cá ngạnh nướng riềng mẻ: 120.000đ
- Canh móng giò dọc mùng: 50.000đ
- Chả cốm chiên: 30.000đ
- Lạc rang: 10.000đ
- Búp cải luộc: 12.000đ
Tổng: 222.000đ
Chuẩn bị: 1kg cá ngạnh, mổ và làm sạch, riềng xay, mẻ, dầu ăn, nước mắm.
Ướp cá với riềng, mẻ, dầu ăn, nước mắm vừa ăn trong 30 phút rồi đem nướng chín trong lò hoặc bếp than hoa.
Chuẩn bị: 1 cái móng giò, chặt miếng vừa ăn; hành khô; 2 cây dọc mùng tước sạch vỏ, cắt chéo, bóp với muối rồi rửa sạch; 1 quả cà chua, hành lá, muối, dầu ăn.
Móng giò rửa sạch, luộc sơ 3 phút rồi vớt ra, cho vào nồi. Thêm nước nóng, hành khô dập dập. Nấu khoảng 25 phút cho móng giò mềm. Nêm muối vừa ăn, cho cà chua và dọc mùng vào, nấu cho dọc mùng chín. Rắc hành lá thái nhỏ.
Chuẩn bị: 300 chả cốm, dầu ăn.
Đun nóng dầu ăn, cho chả cốm vào chiên chín vàng giòn 2 mặt là xong.
Chuẩn bị: 400g búp cải xanh, muối.
Đun sôi nồi nước với chút muối, cho búp cải đã rửa sạch bổ miếng vừa ăn vào luộc chín là xong.
Chúc các bạn thành công!