Hôm nay nấu gì: Bữa chiều nóng hổi, có món chính giòn tan ăn thật đã

Google News

Đảm bảo với 3 món này ai cũng sẽ phải mê mẩn khi ăn.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Chả ram tôm thịt: 75.000đ

- Canh bí đao thịt băm: 15.000đ

- Hến xào: 30.000đ

Tổng: 120.000đ

Nguyên liệu: 200g thịt băm nhuyễn, 200g tôm cỡ vừa, hành khô, hành lá, bột canh, hạt tiêu, vỏ ram

Nhân gồm có tôm bóc vỏ, ướp chút bột canh. Tôm có thể để sống hoặc hấp sơ qua, thịt xay trộn hành khô băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, bột canh, hạt tiêu cho đều. Bọc thịt bên ngoài con tôm thành viên dài, vỏ ram gập đôi rồi cho viên tôm thịt vào cuộn tròn như cuốn nem. Chiên nhỏ lửa cho vàng đều là được.

Chuẩn bị: 300g bí đao, vài nhánh hành lá, một ít mùi tàu, muối vừa ăn, dầu ăn, 1 củ hành khô, 50g thịt băm.

Phi thơm hành khô trong nồi, sau đó thêm nước. Nước gần sôi thì cho thịt băm vào khuấy đều (nếu cho thịt băm vào lúc nước đã sôi nó sẽ dễ vón cục). Nêm muối vừa ăn. Vớt bọt nếu có. Nấu sôi khoảng 2 phút thì thả bí đao thái lát mỏng vào, nếu thêm khoảng 1,5 phút thì rắc hành lá, mùi tàu tái nhỏ. Tắt bếp.

Nguyên liệu: - 1 nắm hoa hẹ (150g), 300 gam thịt hến (chọn con to, bạn có thể thay thế bằng thịt ngao), gừng tỏi lượng vừa đủ, 1 thìa dầu hào, 1 thìa rượu nấu ăn, nửa thìa muối, chút hạt tiêu xay.

Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào, sau đó cho gừng, tỏi vào xào thơm. Sau đó đổ thịt hến đã rửa sạch vào xào một lúc, lúc này thêm rượu nấu ăn vào để khử mùi tanh. Thịt hến sẽ ra nước. Xào cho đến khi thịt hến mềm, hơi vào và hơi khô thì cho hoa hẹ đã nhặt và cắt khúc vào, đảo đều. Thêm chút dầu hào, nêm thêm muối cho vừa miệng, đảo đều rồi tắt bếp.

Chúc các bạn thành công!

MINH NGỌC

Bình luận(0)