Nguyên liệu:
- 200g thịt vai lợn, 8 củ mã thầy (có thể bỏ qua), 1 củ cà rốt, 6 quả trứng gà, 2 thìa cà phê tinh bột ngô hoà với 1 thìa nước thành nước tinh bột, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê đường, một ít gừng băm.
Cách làm:
Bước 1: Ướp thịt
Thịt lợn băm nhỏ, thêm nước tương, 1 thìa dầu hào, muối, đường, gừng băm, đảo đều theo một chiều, ướp gia vị vừa ăn.
Gọt vỏ và cắt nhỏ cà rốt và củ mã thầy, trộn đều với thịt băm.
Bước 2: Tráng trứng
Thêm một ít muối và nước tinh bột vào trứng và khuấy đều cho trứng tan ra. Phết một ít dầu ăn vào đáy chảo, đổ nước trứng vào và chiên đến khi trứng vàng đều, cho ra đĩa, để riêng.
Bước 3: Cuộn trứng với thịt
Lấy một lượng nhân thịt thích hợp, phết đều lên mặt miếng trứng đã tráng, cuộn lại từ một bên, cuộn chặt hơn một chút, thoa một ít nước lên mép cuộn trứng cho dính mép.
Bước 4: Hấp trứng cuộn
Bọc một lớp màng bọc thực phẩm vào cuộn trứng. Đun sôi 1 nồi nước, cho trứng vào xửng hấp 15-20 phút rồi tắt bếp.
Chả trứng cuộn hấp sau khi nguội hoàn toàn thì khi cắt sẽ không bị nát, chỉ cần cắt miếng nhỏ vừa ăn là được.
Trứng cuộn hấp vừa ngon lại đẹp mắt, đảm bảo ai ăn cũng thích.
Chúc các bạn thành công!