Cuối tuần nắng nóng, làm mẹt vịt 5 món thơm ngon, thanh mát

Google News

Mẹt vịt này đủ món hấp dẫn lại thanh mát quá hợp ngày cuối tuần.

Cuối tuần nắng nóng các bạn có thể tham khảo mẹt vịt đủ món ngon nhà chị Vũ Thu Hương dưới đây để có thêm ý tưởng cho bữa cơm gia đình nhà mình.

Mẹt vịt này gồm các món:

- Vịt luộc.

- Vịt nướng riềng sả.

- Gỏi măng vịt.

- Canh măng vịt.

- Lòng mề xào giá mướp.

- Cơm cháy.

Chi tiết cách làm các món vịt dưới đây:

1. VỊT LUỘC

Chuẩn bị: 1/2 con vịt, 2 củ sả, hành lá

Cách làm: Vịt rửa sạch, cho vịt rửa sạch vào nồi nước lạnh, thêm sả và hành lá vào, luộc cho đến khi vịt chín. Vớt vịt ra, để nguội rồi chặt miếng vừa ăn.

2. VỊT NƯỚNG RIỀNG SẢ

Chuẩn bị: 1/2 con vịt, vài củ sả, nửa củ riềng, 1 thỉa mẻ, nước tương, 5 tép tỏi, muối.

Cách làm: Vịt rửa sạch, đem ướp với sả và riềng xay nhỏ, mẻ, 2 thìa nước tương, 5 tép tỏi, ít muối trong 30 phút.

Cho vịt vào lò nướng hoặc nướng trên bếp than cho đến khi vịt chín.

3. GỎI MĂNG VỊT

Chuẩn bị: Măng chua, một ít vịt luộc xé, bột canh, đường, chanh, tỏi, ớt, mùi tàu.

Cách làm:

Măng chua cho vào luộc cho bớt chua rồi xé sợi, vắt cho khô nước.

Trộn măng với thịt vịt xé, một ít bột canh, đường, chanh cho vừa miệng. Sau đó cho tỏi, ớt, mùi tàu thái nhỏ vào. Đảo đều lần nữa. Rắc lạc rang lên là xong.

4. MỀ XÀO MƯỚP GIÁ

Chuẩn bị: 2 quả mướp, 300g giá, bộ lòng mề rửa sạch thái nhỏ, dầu ăn, hành lá, muối.

Cách làm:

Phi thơm hành khô, cho lòng mề vào xào, nêm muối vừa ăn. Đảo cho lòng mề gần chín thì cho ra đĩa.

Vẫn trong chảo đó, cho giá, mướp vào xào gần chín, nêm chút muối, đổ lòng mề vào. Đảo cho chín hoàn toàn, rắc thêm hành lá vào là xong.

Chúc các bạn thành công!

MINH NGỌC

Bình luận(0)