Xe khách tông nhau, 13 người chết cháy: Trắng đêm chờ nhận thi thể

 Vụ tai nạn thảm khốc xe khách tông nhau 13 người chết cháy trong đó 11 người không thể nhận dạng. Lực lượng chức năng phải huy động đội giám định ADN.

Xe khach tong nhau, 13 nguoi chet chay: Trang dem cho nhan thi the
Nhiều người tập trung trước nhà xác bệnh viện đa khoa Bình Thuận đợi tin người thân. 
Do phải chờ kết quả giám định ADN, nhiều gia đình nạn nhân đã thức trắng đêm qua để chờ nhận thi thể người thân mang về nhà an táng trong vụ xe khách tông nhau 13 người chết cháy ở Bình Thuận.
Ngồi trước khu nhà xác bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận chờ nhận thi thể cha mình, anh Trần Phúc Hùng, con trai ông Trần Công Định (53 tuổi, tài xế xe khách Son Quy) cho biết: Bố anh làm tài xế xe khoảng 30 năm. Ông Định là tài xế xe khách chạy tuyến TPHCM – Hà Tĩnh – Hà Nội. Cứ sau mỗi chuyến đi, ông Định lại nghỉ ở nhà một vài ngày để dưỡng sức. Riêng anh Hùng cũng là một tài xế xe ben tại Hà Nội.
Trong chuyến xe trước, ông Định về quê và mua cho em trai anh một chiếc xe máy để ra Hà Nội làm cùng anh. Khi ông trở vào chạy chuyến khác thì không may gặp nạn.
“Sáng sớm ngày 22/5 tôi nhận được điện thoại nói bố gặp nạn nên tức tốc cùng người thân bay từ Hà Nội vào TPHCM rồi đón xe ra Bình Thuận. Nghe tin bố mất, cả gia đình như muốn gục ngã”, anh Hùng nói.
Anh Hùng cho biết,cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu máu và tóc của anh để giám định ADN, xác định thi thể của ông Định.
Chị Trần Thị Hồng (48 tuổi, quê Quảng Ngãi) chờ nhận thi thể mẹ là bà Nguyễn Thị Liên (72 tuổi), kể trong nước mắt: “Nhớ con, nhớ cháu bà ngoại mới mua vé xe để vào TPHCM chơi. Chiều 21/5, sau khi lên xe tại bến Quảng Ngãi, mẹ tôi còn điện thoại nói chuyện. Không ngờ mẹ con chưa được gặp nhau thì mẹ đã mất trên đường đi...”.
Suốt đêm ngồi đợi trước nhà xác bệnh viện với hi vọng sớm nhận được thi thể mẹ, chị Hồng cho biết: “Tai họa cũng đã ập xuống đầu gia đình. Giờ chỉ mong sớm nhận được thi thể mẹ để đưa về quê mai táng”.
Lặng lẽ đứng khép vào một góc của nhà xác bệnh viện, anh Lê Công Hùng (27 tuổi), anh trai nạn nhân Lê Hồng Đạt (25 tuổi) kể rằng, chiều 21/5, sau khi dự lễ tại một ngôi chùa gần nhà, em trai anh lên xe vào TPHCM để đi Bình Phước và gặp nạn
"Khoảng 6h sáng 21/5, có một người bạn tình cờ lên mạng đọc báo thấy tin chiếc xe khách mà em tôi đi, gặp nạn nên gọi điện thông báo cho gia đình. Lúc mới nghe tin, tôi rất lo nhưng vẫn có hy vọng em mình còn sống. Tuy nhiên, khi thấy trong danh sách các nạn nhân còn sống không có tên em, mọi hi vọng vụt tắt”, anh Hùng nói.
Không tin vào danh sách được công bố, anh Hùng gọi điện hỏi nhà xe để rồi bàng hoàng hay tin trên ghế ngồi của em trai anh có một thi thể bị cháy.
“Tôi vội đón xe về Bình Thuận để thăm dò tin tức nhưng xe chạy chậm. Khi đến nơi, hiện trường đã được xử lý xong. Giờ tôi đành đợi đến sáng 23/5 để xem kết quả giám định ADN”, anh Hùng chua xót, “Đêm nay tôi ở luôn tại đây (bệnh viện), lỡ bệnh viện hay công an họ cần gì mà tôi không có mặt thì tội em, giờ chỉ biết làm sao đưa nó về nhà sớm nhất có thể. Mẹ ở nhà nghe tin khóc dữ lắm, mọi người trong gia đình cũng rất lo”, anh Hùng nói.
Theo Tiền Phong

Bình luận(0)