Ông Trần Đăng Tuấn bị loại khỏi danh sách ứng cử ĐBQH

Nhà báo Trần Đăng Tuấn cùng 45 người tự ứng cử ĐBQH không có tên sau vòng hiệp thương cuối cùng do Ủy ban MTTQ Hà Nội tổ chức.

Nhà báo Trần Đăng Tuấn cùng 45 người tự ứng cử không có tên sau vòng hiệp thương cuối cùng do Ủy ban MTTQ Hà Nội tổ chức. Hai ứng viên tự do lọt vào danh sách bầu cử.
Sáng 15/4, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Hà Nội tổ chức Hội nghị hiệp thương vòng 3 để chốt danh sách ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV.
Tại Hội nghị này, tổng cộng 15 ứng viên xin rút, trong đó có 1 người thuộc diện được cơ quan, tổ chức giới thiệu.
Ong Tran Dang Tuan bi loai khoi danh sach ung cu DBQH
Ông Trần Đăng Tuấn. Ảnh: T.P. 
Sau khi hiệp thương, 38 người được chọn để lập danh sách chính thức ứng cử đại biểu Quốc hội tại TP Hà Nội. Nhà báo Trần Đăng Tuấn là người tự ứng cử ĐBQH không có mặt trong danh sách này.
2 ứng viên tự do lọt vào danh sách
11h30, ngay sau khi kết thúc Hội nghị hiệp thương lần 3, bà Lê Thị Kim Oanh, Phó chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ Hà Nội đã có buổi tiếp xúc với báo chí.
Nghệ sĩ Kim Tiến, là ứng viên được tổ chức, cơ quan giới thiệu (Hội thánh Tin lành Hà Nội) cũng không lọt qua vòng hiệp thương 3.
Theo bà Oanh, hội nghị có 83 đại biểu tham dự để lập danh sách những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV của TP.
Sau khi biểu quyết bằng hình thức giơ tay, MTTQ TP chọn ra 38 vị để lập danh sách chính thức. Trong số này có 2 người tự ứng cử, là các ông Nguyễn Hữu Ninh và Nguyễn Anh Trí.
Ông Nguyễn Hữu Ninh là giáo sư - tiến sĩ thỉnh giảng ĐH San Diego State (Mỹ); giáo sư danh dự ĐH Pecs, Hungary và ĐH Nguyễn Tất Thành. Ông là người làm nghiên cứu môi trường biến đổi khí hậu và tư vấn chính sách, Chủ tịch hội đồng quản lý Trung tâm nghiên cứu Giáo dục môi trường và phát triển (thuộc Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam).
Bác sĩ y khoa Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học truyền máu Trung ương, là người có nhiều cống hiến trong công tác hoạt động thiện nguyện vì sức khoẻ cộng đồng.
Trước đó, sau Hội nghị hiệp thương lần 2 (17/3), Ủy ban MTTQ TP đã lập danh danh 87 người, gồm 48 người tự ứng cử và 39 người được giới thiệu.
Theo phân bổ của Hội đồng bầu cử Quốc gia, cử tri Hà Nội sẽ chọn ra 31 đại biểu Quốc hội trên tổng số 38 ứng viên được chốt sau vòng hiệp thương cuối cùng này.
Hội nghị cũng thống nhất hiệp thương 179 đại biểu ứng cử HĐND các cấp của TP nhiệm kỳ 2016- 2021.
Ngày 9/4, tại hội nghị cử tri ở nơi cư trú (khu dân cư tòa nhà 34T, Hoàng Đạo Thúy, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy), ông Trần Đăng Tuấn nhận được 100% sự ủng hộ.
Chia sẻ về quyết định ứng cử đại biểu Quốc hội, ông Trần Đăng Tuấn cho biết, lý do duy nhất cho quyết định này là thấy "đúng là không cần vị trí nào vẫn có thể làm điều hữu ích, nhưng nếu là đại biểu Quốc hội sẽ có nhiều điều kiện để làm những điều đúng, điều hữu ích cho cộng đồng hiệu quả hơn”.
Nhà báo Trần Đăng Tuấn sinh năm 1957, là tiến sĩ chuyên ngành Truyền hình, hiện là Phó chủ tịch Hội Truyền thông số VN. Ông từng đảm nhiệm các vị trí như: Trưởng ban Biên tập kênh giải trí VTV3, Trưởng ban Thư ký Biên tập Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Giám đốc Hãng phim truyền hình, Phó tổng giám đốc VTV, Tổng giám đốc AVG - Truyền hình An Viên...
Ông cũng là một nhà từ thiện nổi tiếng với chương trình "Cơm có thịt".


Theo Zing

Bình luận(0)