Nguyên nhân nào khiến bé 11 tuổi tử vong ở BVĐK Quốc Oai?

(Kiến Thức) - Nguyên nhân tử vong của cháu Nguyễn Thị Hồng Nhung là do nhiễm trùng, nhiễm độc thần kinh nặng, cơn nhịp nhanh kịch phát trên thất.

Xung quanh vụ cháu Nguyễn Thị Hồng Nhung (11 tuổi, ở Quốc Oai, Hà Nội) tử vong ở Bệnh viện Đa khoa huyện Quốc Oai, Hà Nội vào ngày 22/10, Hội đồng chuyên môn bệnh viện và một số chuyên gia đầu ngành đã thống nhất và kết luận nguyên nhân tử vong của cháu Nhung là do nhiễm trùng, nhiễm độc thần kinh nặng, cơn nhịp nhanh kịch phát trên thất.
BVĐK huyện Quốc Oai nơi xảy ra sự việc.
Hội đồng chuyên môn bệnh viện vừa đã tiến hành kiểm thảo tử vong liên quan đến bệnh nhân Nguyễn Thị Hồng Nhung theo quy định. Bên cạnh đó, các y, bác sĩ của bệnh viện còn có các chuyên gia đầu ngành Truyền Nhiễm, Nhi khoa, Ngoại tiêu hóa, Hồi sức tích cực của Trung ương và của TP Hà Nội cùng phòng nghiệp vụ y Sở Y tế tiến hành kiểm thảo tử vong bệnh nhân Nhung.
Hội đồng đã thống nhất và đưa ra nguyên nhân tử vong là do: Nhiễm trùng, nhiễm độc thần kinh nặng, cơn nhịp nhanh kịch phát trên thất. Từ đó Hội đồng chuyên môn yêu cầu bệnh viện cần rút kinh nghiệm: Tiên lượng bệnh không tốt, cần theo dõi sát để phát hiện diễn biến bất thường của bệnh.
Hội chẩn sớm với các chuyên khoa của bệnh viện. Điều dưỡng cần phản ánh kịp thời thông tin của bệnh nhân và ý kiến của người nhà bệnh nhân với bác sỹ thường trực. Bệnh viện cần rút kinh nghiệm sâu sắc, tiếp tục chấn chỉnh việc thực hiện các quy chế bệnh viện.
Sau khi có kết luận của hội đồng chuyên môn, kết quả kiểm thảo tử vong. Hội đồng kỷ luật của bệnh viện đã tiến hành họp kết quả:
- Khiển trách Bs Đặng Thị Thu Hương - trưởng kíp trực Ngoại – Sản trực ngày 20/10/2014 trước toàn bệnh viện.
- Cảnh cáo điều dưỡng Nguyễn Phú Trung trước toàn bệnh viện, điều chuyển công tác không làm chuyên môn tại khoa Ngoại.
- Khiển trách Bs Nguyễn Duy Chiến - Bác sỹ điều trị khoa Ngoại trước toàn bệnh viện.
- Khiển trách Bs Nguyễn Quang Nam Trưởng khoa Ngoại trước toàn bệnh viện.
- Khiển trách BS Sỹ Danh Tụ - BS điều trị khoa Ngoại trước toàn bệnh viện.
- Khiển trách điều dưỡng viên khoa Ngoại Bùi Thị Thúy trực ngày 20/10/2014 trước toàn bệnh viện.
- Hạ ngạch thi đua của tập thể khoa Ngoại.
Xe cứu thương đưa thi thể cháu Nhung về nhà mai táng.

Tiến Dũng

Bình luận(2)

Minh Hiền

Long Thanh

toàn khiển trách !!! xem ra tội vô ý giết người không có gì là to tát quá ???

Minh Hiền

hoailam

Khiển trách là : Tiêu "khiển" cho vui và gia đình nạn nhận khỏi "trách" nữa...xong rùi. hết chuyên.