Hơn 35.000 lượt người viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Mỗi ngày có từ 10.000 đến 15.000 lượt người từ khắp mọi miền đất nước đến dâng hương hoa tưởng nhớ viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Trong những ngày Tết Bính Thân, đã có hơn 35.000 lượt người dân đến viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại thôn Vũng Chùa, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.
Hon 35.000 luot nguoi vieng mo Dai tuong Vo Nguyen Giap
 Dòng người xếp hàng trật tự chờ viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa, đảo Yến trong Tết Bính Thân.
Mỗi ngày có từ 10.000 đến 15.000 lượt người từ khắp mọi miền đất nước đến dâng hương hoa tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Tết năm nay, trời Quảng Bình nắng ấm nên rất thuận lợi cho người dân khi vượt qua quãng đường dài đến với Vũng Chùa- nơi Đại tướng Võ Nguyên Giáp yên nghỉ.
Để thuận lợi cho người dân khi đến viếng mộ Đại tướng, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình đã tăng thêm lực lượng hướng dẫn khách phương xa. Trước đó, gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã về Vũng Chùa gói bánh chưng, thắp hương cho Đại tướng. Ngoài ra, một cành đào Mẫu Sơn, loài hoa mà Đại tướng Võ Nguyên Giáp rất thích mỗi khi Tết đến Xuân về cũng đã được gia đình đặt lên phần mộ Đại tướng.
Đại úy Đồng Thanh Hải- Đội phó Đội bảo vệ khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho biết dù những ngày Tết lượt người đến thắp hương cho Đại tướng rất đông nhưng ai cũng trật tự, thể hiện lòng tôn kính đối với Đại tướng.

Theo VOV

Bình luận(0)