Theo tin tức từ báo Vnexpress, trưa ngày 27/4, trường mầm non Sao Mai (phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) cho các bé ăn cơm với canh bí rợ, trứng luộc, nước tương. Đến chiều, các bé được dùng bữa nhẹ bằng bánh mì ngọt. Đến chiều tối, nhiều bé bị các triệu chứng như nôn ói, tiêu chảy liên tục phải đưa vào viện.
|
Nguyên nhân gây ngộ độc có thể do bánh mì ngọt nhiễm khuẩn. |
Chị Đặng Thị Hồng Trang (36 tuổi) cho biết con chị bị ói từ chiều, ngay sau bữa ăn. Chị nói: “Cả đêm qua con tôi ói, tiêu chảy liên tục. Gần sáng nay thì cháu phát sốt nên gia đình đưa vào viện. Đến đây mới hay nhiều trẻ học cùng trường với cháu cũng phải nhập viện”.
Trả lời báo Người lao động, bác sĩ Trần Văn Dễ, Giám đốc bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ cho biết bệnh viện đang tích cực lấy mẫu phân của các bé để làm xét nghiệm tìm nguyên nhân. Theo các bác sĩ, nhiều khả năng các cháu bị ngộ độc do ăn bánh mỳ ngọt bị nhiễm khuẩn tại trường.