3 trẻ ở Tuyên Quang nhập viện sau khi ăn hạt dầu mè mọc hoang
3 bệnh nhi phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nôn nhiều, đau bụng dữ dội sau khi ăn hạt dầu mè mọc hoang.
3 bệnh nhi phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nôn nhiều, đau bụng dữ dội sau khi ăn hạt dầu mè mọc hoang.
Sở An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh kết luận vụ ngộ độc khiến 316 người mắc có nguyên nhân từ bánh mì, tác nhân gây bệnh là vi khuẩn Salmonella.
Hai nạn nhân được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, hôn mê sâu, co cứng tay chân, SpO2 tụt sâu.
Số trẻ sơ sinh ngộ độc botulinum tại Mỹ đã tăng lên 31 bé khiến FDA mở rộng điều tra sữa công thức ByHeart nghi nhiễm khuẩn. WHO phát đi cảnh báo.
Thời tiết nồm ẩm là điều kiện thuận lợi cho nấm mốc tấn công thực phẩm, dẫn tới các bệnh về đường tiêu hóa, ngộ độc… gây nguy hại cho sức khỏe.
Theo Sở Y tế TP HCM, các bệnh viện trên địa bàn đã tiếp nhận tổng cộng 304 trường hợp có triệu chứng rối loạn tiêu hóa sau khi ăn bánh mì tại tiệm cóc.
Hàng chục công nhân có biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm sau khi dùng cơm trưa tại một doanh nghiệp trên địa bàn phường Đông Hưng Thuận (TP HCM).
Tính đến ngày 9/11, ngành y tế TP HCM đã ghi nhận tổng cộng 171 trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì và được điều trị tại 8 bệnh viện.
6 người dân xã Sơn Lâm (Nghệ An) phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng hôn mê, co giật sau khi cùng uống rượu thuốc.
Vụ ngộ độc thủy ngân cổ nhất thế giới được phát hiện ở Iberia Thời Đại Đồ Đồng, nghiên cứu mới tiết lộ.
Trong 9 người nhập viện cấp cứu do bị ngộ độc cá nóc, có một bệnh nhân hôn mê sâu, tiên lượng rất nặng, nguy cơ tử vong cao.
Viện Pasteur Nha Trang phát hiện chủng Bacillus cereus trong mẫu thực phẩm, mẫu bệnh phẩm của các học sinh bị ngộ độc tại Trường PTDT bán trú Tiểu học Kim Thuỷ.
Sở Y tế TP Huế vừa cử đoàn công tác phối hợp với UBND xã Phú Vang và Trung tâm Y tế Phú Vang điều tra, lấy mẫu để xử lý vụ việc nghi ngộ độc thực phẩm tập thể.
Sau khoảng 4h cấp cứu tích cực, hai bệnh nhân bị ngộ độc do ăn phải nấm độc đã hồi tỉnh, hết buồn nôn, da dẻ hồng hào trở lại và có thể nói chuyện bình thường.
Sau bữa ăn, công nhân có triệu chứng đau bụng, đi ngoài phân lỏng từ 1-3 lần, không buồn nôn, không sốt, nghi ngờ ngộ độc thực phẩm.
Sau khi ăn 20 con sâu ban miêu, người đàn ông ở thôn Cốc Chứ, xã Mường Khương, tỉnh Lào Cai tử vong nghi ngộ độc.
Một bé gái Thái Lan, 2 tuổi, đã phải nhập viện cấp cứu sau khi vô tình ăn khoảng 10 viên kẹo dẻo có pha cần sa.
Các chai cồn y tế giả chứa methanol là mối nguy lớn đối với sức khỏe cộng đồng, có thể gây ngộ độc cấp tính, tổn thương não, mù mắt... thậm chí tử vong.