Hà Nội: Chủ tịch HĐQT Trường Lômônôxốp thẳng tay chém người

(Kiến Thức) - Trong lúc xô xát, Chủ tịch HĐQT trường Tiểu học Lômônôxốp đã dùng dao chém trọng thương người khác. Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đang điều tra vụ việc.
 

Cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội đang tích cực điều tra, làm rõ vụ xô xát nghiêm trọng khiến một người bị thương nặng xảy ra ở khu vực phường Mễ Trì Hạ (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).
Thông tin ban đầu về vụ việc, vào khoảng 14h30 ngày 07/1, Chủ tịch HĐQT Trường Tiểu học Lômônôxốp - ông Nguyễn Vinh Tâm và một nhóm công nhân phá rào, dựng công trình lều bạt, sân khấu tại ô đất ký hiệu TH thuộc KĐTM Mễ Trì Hạ, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội.
Tuy nhiên, lô đất này vẫn đang được Công ty cổ phần Tu tạo và Phát triển nhà quản lý và bảo vệ.
Phát hiện sự việc trên, lãnh đạo và các nhân viên bảo vệ của Công ty TNHH Quản lý nhà và đô thị CTP số 6 (trực thuộc Công ty cổ phần Tu tạo và Phát triển nhà) đã yêu cầu tốp thợ dừng thi công, trả lại mặt bằng như hiện trạng ban đầu. Ngay lúc này, ông Nguyễn Vinh Tâm đã có lời qua tiếng lại và lao vào ẩu đả với ông Bùi Tất Vinh - Phó Giám đốc Công ty và được lực lượng bảo vệ can ngăn. Trong lúc xảy ra xô xát, ông Tâm đã chạy vào chỗ công nhân, lấy ra con dao thép vuông, to bản, quay lại tấn công ông Nguyễn Đoàn Bộ, nhân viên bảo vệ của Công ty. Bị chém bất ngờ, ông Nguyễn Đoàn Bộ lĩnh trọn nhát dao vào bàn tay và bị thương tích ở hai ngón giữa và ngón trỏ cánh tay bên trái.
Ha Noi: Chu tich HDQT Truong Lomonoxop thang tay chem nguoi
 Nơi xảy ra sự việc.
Ngay khi xảy ra sự việc, ông Bộ đã được đi cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong tình trạng ngón tay giữa hoàn toàn mất cảm giác, không có phản xạ và không thể cử động (nghi do đứt gân tay trên).
Vụ việc được báo cáo Công an quận Nam Từ Liêm ngay sau đó. Cơ quan điều tra Công an quận Nam Từ Liêm và Công phường Mễ Trì đang khẩn trương vào cuộc xác minh. Trao đổi với PV, lãnh đạo Công an quận Nam Từ Liêm xác nhận có sự việc trên xảy ra trên địa bàn và vụ việc hiện đang được điều tra, làm rõ.
Ngay trong buổi sáng ngày 8/1, PV đã đến khu vực xảy ra vụ ẩu đả vào chiều qua để tìm hiểu tuy nhiên HĐQT (hội đồng quản trị) Trường Tiểu học Lômônôxốp cho biết chưa thể trả lời báo chí điều gì trong lúc này.
Ông Phạm Đức Hạnh - Tổng giám đốc Công ty CP Tu tạo và Phát triển nhà (Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội) cho biết: “Trước khi xảy ra sự việc, ngày 28/12/2015, Công ty đã có văn bản số 910/CV-CTP.CP gửi Trường tiểu học dân lập Lô mô nô xốp và báo cáo tới UBND Thành phố, các Sở liên quan, chính quyền địa phương. Văn bản nêu :“Đề nghị phía Quý Trường không làm phức tạp thêm tình hình, gây khó khăn trong việc quản lí địa bàn khu đô thị Mễ Trì Hạ của Công ty chúng tôi cũng như của các cơ quan chức năng địa phương.” Nhưng đến ngày 07/01/2016, Trường tiểu học dân lập Lô mô nô xốp đã tiếp tục cho người vào ô đất. Nghiêm trọng hơn là chính vị Chủ tịch Hội đồng quản trị của Nhà trường đã trực tiếp cầm dao đuổi chém đứt gân ngón tay của bảo vệ Công ty, phải vào Bệnh viện Việt Đức cấp cứu, và sự việc đã được Công an phường Mễ Trì, cảnh sát 113 tiến hành lập biên bản, lấy lời khai và tạm giữ phương tiện phía Nhà trường.".
Vụ việc đang được làm rõ.
Hải Ninh

Bình luận(0)