Chủ nợ bị con nợ đánh tập thể, phải nhập viện

(Kiến Thức) - Đến nhà con nợ để đòi tiền, ông A. và L. bị các đối tượng trong nhà con nợ đánh đập dã man, nhờ công an giải cứu mới thoát chết.

Cơ quan CSĐT – Công an quận Hà Đông, Hà Nội vừa cho biết, đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, đồng thời tạm giam 5 đối tượng liên quan đến vụ án bắt giữ người trái pháp luật xảy ra tại phường La Khê vào đêm 24/10.
Tang vật của các đối tượng đánh đập chủ nợ.
Trước đó, vào khoảng 20h30 ngày 24/10, ông T.Q.A (46 tuổi) và P.V.L (49 tuổi, cùng ở quận Đống Đa, Hà Nội) có đến nhà Lê Văn Tuấn (25 tuổi, ở phòng 902 khu chung cư An Lạc, phường La Khê, quận Hà Đông) để đòi nợ.
Nhưng vào thời điểm đó, Tuấn cùng người thân đang đi lễ chùa ở Lạng Sơn. Trong phòng chỉ có Lộc Xuân Toại (27 tuổi, ở Nghĩa Lâm, Nam Đàn, Nghệ An), Lê Văn Thắng (20 tuổi, ở TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang), Lê Văn Tiến (22 tuổi) và Lê Văn Quý (20 tuổi, cùng ở Nghĩa Yên, Nghĩa Đàn, Nghệ An) đang ngồi ăn tối.
Nghe có người bấm chuông, nhóm của Tiến mở cửa cho T.Q.A và P.V.L vào nhà, đồng thời thông báo sự việc cho Lê Văn Tuấn. Vì Tuấn từng mâu thuẫn với chủ nợ nên bảo Tiến và những người còn lại khóa cửa, đánh đập, bắt giữ ông T.Q.A và P.V.L.
Theo cơ quan điều tra, các đối tượng đã dùng tuýp sắt tấn công, trói nạn nhân bằng vải, xích, dây buộc giày. Đến khoảng 20h50 cùng ngày, cơ quan công an nhận được tin báo liền tổ chức lực lượng thuyết phục, yêu cầu nhóm đối tượng mở cửa, ngừng đánh đập nạn nhân.
Không lâu sau, cơ quan công an đã bắt giữ các đối tượng liên quan, đồng thời đưa nạn nhân đi cấp cứu. Sau đó, đối tượng Lê Văn Tuấn đã đến cơ quan công an đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội của bản thân.
Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.
Tiến Dũng

Bình luận(0)