Các quận đồng loạt ra quân “dẹp loạn” quán bia vỉa hè ở Hà Nội

(Kiến Thức) - Sau khi Chủ tịch UBND TP Hà Nội nêu con số 150 quán bia vỉa hè có công an "bảo kê", các quận đã ra quân lập lại trật tự vỉa hè.

Sau khi Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung nêu rõ con số 150 quán bia vỉa hè có công an "bảo kê", các quận trong thành phố đã tiến hành nhiều biện pháp lập lại trật tự vỉa hè. Cùng với đó là làm rõ những đối tượng đứng đằng sau sự lộn xộn của vỉa hè Hà Nội.

Trả lời trên báo Pháp luật đời sống, Thượng tá Đỗ Hồng Minh, Phó trưởng Công an quận Đống Đa cho biết, Ban chỉ huy quận đã tiếp thu nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung và triển khai nghiêm túc trên địa bàn quận Đống Đa, đồng thời quán triệt cho các cán bộ chiến sĩ thực thi công vụ một cách trách nhiệm, theo đúng quy định của pháp luật.

“Hiện tại, chúng tôi đã thống kê được 86 cửa hàng bia hơi và sẽ tiến hành điều tra kỹ các cơ sở kinh doanh này. Bên cạnh đó, CAQ cũng tiến hành thanh tra, kiểm tra nội bộ nếu phát hiện cán bộ, chiến sĩ có dấu hiệu vi phạm sẽ xử lý nghiêm với tinh thần kiên quyết trên cơ sở pháp luật cũng như quy định của ngành.” - phó Công an quận Đống Đa thông tin.

Cac quan dong loat ra quan “dep loan” quan bia via he o Ha Noi
Xe máy xếp vòng quanh dưới lòng đường ngay trước cửa ra vào một quán bia trên phố Trần Quang Diệu (Đống Đa, Hà Nội). Ảnh: Bảo Ngân

Thượng tá Đỗ Hồng Minh cũng cho biết, Công an quận Đống Đa sẽ thành lập đoàn liên ngành với nòng cốt là Công an quận, thanh tra GTVT, thanh tra Xây dựng, Văn hóa thông tin triển khai xuống hỗ trợ các địa bàn, các phường, tập trung các tuyến trọng điểm, boong ke vi phạm lớn mà phường chưa xử lý được.

Trong khi đó, tại giao ban báo chí Thành ủy chiều 7/3, Chủ tịch quận Bắc Từ Liêm Đỗ Mạnh Tuấn cho biết, cũng như nhiều quận trên địa bàn Hà Nội, quận Bắc Từ Liêm sẽ tiến hành ra quân đòi lại vỉa hè cho người đi bộ. Tuy nhiên, việc đòi lại vỉa hè sẽ không được tiến hành một cách ồn ào. “Việc tuyên truyền sẽ được tiến hành trước tiên, nếu sau nhiều lần tuyên truyền mà người dân, hộ kinh doanh không chấp hành thì UBND quận sẽ có hình thức xử lý thích hợp theo quy định của nhà nước”, Chủ tịch quận Bắc Từ Liêm thông tin.

Còn tại quận Thanh Xuân, cùng với việc ra quân lập lại trật tự vỉa hè thì Chủ tịch quận cũng đã có thư ngỏ gửi toàn thể nhân dân trong quận để kêu gọi mọi người tự giác giữ gìn mỹ quan đô thị trên địa bàn quận. Hôm qua 7/3, lực lượng chức năng các phường trên địa bàn quận Thanh Xuân đã đồng loạt ra quân, triển khai “giành lại vỉa hè cho người đi bộ”.

T.B

>> xem thêm

Bình luận(0)