![]() |
| Thuyền trưởng Bình trên con tàu BĐ 95566 của mình. |
![]() |
| Thuyền trưởng Bình trên con tàu BĐ 95566 của mình. |
Tối 10/11, xác nhận với PV Kiến Thức, ông Nguyễn Văn Hùng – Phó Chủ tịch UBND xã Cẩm Nhượng (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, tại địa phương có một ngư dân bị mất tích khi đi biển.
Ngư dân bị mất tích được xác định là ông Nguyễn Bá Lạng (SN 1958, ngụ thôn Chùa, xã Cẩm Nhượng).
Trưa 8/12, ông Vũ Việt Hùng, Phó tổng giám đốc Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) cho biết, công tác tìm kiếm 4 ngư dân Thanh Hoá mất tích cùng tàu cá TH 91567 TS vẫn đang triển khai tích cực song không có tín hiệu khả quan.
Theo đó, khu vực ưu tiên tập trung tìm kiếm của lực lượng cứu hộ được xác định là quanh vị trí tàu TH 91567 TS bị nạn khoảng 20 đến 30 hải lý và theo các dòng hải lưu.
![]() |
| Khu vực tìm kiếm 4 ngư dân Thanh Hóa mất tích. Ảnh: Vietnam MRCC cung cấp. |
Ngoài ra, phạm vi tìm kiếm đã được nhà chức trách mở rộng khoảng 300 hải lý vuông nhưng vẫn không phát hiện được các ngư dân hiện đang mất tích.
“Hiện, 9 tàu công suất lớn gồm tàu cứu hộ Sar 411 của Vietnam MRCC, tàu cảnh sát biển, biên phòng và tàu cá của ngư dân vẫn đang quần thảo trên biển”, ông Hùng thông tin.
Chiều qua, một chiếc trực thăng Mi 17 đã được điều động ra hiện trường để tăng cường quan sát từ trên cao. Tuy nhiên, thời tiết trên biển đang diễn biến xấu, sương mù dày nên hôm nay Mi 17 đã dừng hoạt động vì hạn chế tầm nhìn.
Trong khi đó, người nhà, hàng xóm ở quê nhà huyện Hậu Lộc vẫn đang đợi chờ và hy vọng một điều kỳ diệu sẽ đến với 4 ngư dân.
Ông Nguyễn Văn Hiểu – Trưởng thôn Tân Hưng (xã Hưng Lộc) cho hay, hàng chục người thân vẫn tập trung tại gia đình thuyền trưởng và bến tàu của xã để ngóng tin tức.
“Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của những người đi biển lâu năm, thời tiết trên biển những ngày qua sóng lớn, nước lạnh nên khả năng sống sót của các ngư dân rất mong manh”, ông Hiểu nói.
Trước đó, khi đặt chân về quê hương, ngư dân may mắn sống sót Nguyễn Văn Dương cho biết, khi chiếc tàu lập úp quá nhanh, một vài ngư dân có thể đã không kịp thoát ra ngoài. “Họ có thể bị mắc kẹt trong khoang và chìm theo xác tàu”, ngư dân này nhận định.
| Người thân vẫn đang hy vọng một phép màu đến với 4 ngư dân mất tích. Ảnh: Nguyễn Dương. |
Trước đó, lúc 4h ngày 5/12, chiếc tàu mang số hiệu TH 91567 TS do anh Hoàng Văn Tuyên làm thuyền trưởng đang di chuyển trên vùng biển Hải Phòng – Quảng Ninh, tọa độ 19 độ 43 phút Bắc – 106 độ 24 phút Đông thì bị sóng lớn đánh lật úp. Chín ngư dân trên tàu đều bị chìm.
Lúc 8h45 cùng ngày, Đài duyên hải Hải Phòng nhận tin báo từ tàu chở hàng Atlantic Ocean của Công ty CP Thương mại và Vận tải biển Đại Tây Dương cứu được 2 ngư dân là Hoàng Văn Dương (31 tuổi) và Nguyễn Văn Dương (42 tuổi).
Trưa 5/12, có thêm 3 ngư dân Nguyễn Văn Dương (32 tuổi), Phạm Văn Tân (23 tuổi), Phạm Văn Sơn (18 tuổi) may mắn được tàu cá Nghệ An cứu vớt sau 4 giờ ông ván xốp lênh đênh trên biển.
Bốn ngư dân hiện vẫn đang mất tích gồm Hoàng Văn Tuyên (33 tuổi, ở xã Hưng Lộc, huyện Hậu Lộc), Phạm Văn Hải (47 tuổi, ở xã Ngư Lộc, Hậu Lộc); Bùi Văn Thường (32 tuổi, ở xã Hưng Lộc, Hậu Lộc) và Phạm Văn Tùng (22 tuổi, ở xã Hòa Lộc, Hậu Lộc).
Trong 9 ngư dân gặp nạn, 6 người có quan hệ họ hàng, ruột thịt.
Chiếc thuyền chở 11 người đi xem đua ghe ở lễ hội cầu ngư làng Thai Dương Hạ (TP Huế) bất ngờ bị lật chìm, khiến hai mẹ con tử vong.
UBND xã Thanh Thủy (tỉnh Phú Thọ) vừa phát đi thông báo về việc tìm cha, mẹ đẻ cho một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trên địa bàn.
Cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến bị đề nghị truy tố về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”.
Ô tô bán tải bất ngờ tạt ngang khiến 3 người đi trên xe máy, trong đó có trẻ nhỏ đã ngã xuống đường. May mắn không xảy ra hậu quả đáng tiếc.
Lợi dụng thời điểm con nợ đi điều trị bệnh, đối tượng Phạm Ngọc Triều (Nghệ An) đã tự ý vào nhà, tháo dỡ và làm hư hỏng một số tài sản của bị hại.
Sau khi gây án, Thạch Mi Na (TP Cần Thơ) đã bỏ trốn khỏi địa phương, không chấp hành yêu cầu làm việc của cơ quan Công an, gây khó khăn cho công tác điều tra.
Nhóm đối tượng đang say sưa sát phạt nhau trên chiếu bạc, bất ngờ bị lực lượng chức năng TP Cần Thơ ập vào bắt quả tang, thu giữ nhiều tang vật liên quan.
Một người dân ở tỉnh Quảng Trị đã tự nguyên giao nộp cá thể tê tê quý hiếm cho cơ quan chức năng để thả về môi trường tự nhiên.
Sự việc một đô vật tử vong khi tham gia đấu vật truyền thống tại lễ hội thôn Thái Lai (Hà Nội) diễn ra vào chiều 26/2, có đặt ra trách nhiệm pháp lý?
Tuần Văn hóa, Du lịch và Xúc tiến Thương mại Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc năm 2026 khai mạc sáng 28/2 tại khu vực phía trước hồ bán nguyệt chùa Côn Sơn.
Từ tháng 3/2026, hàng loạt chính sách mới có hiệu lực, tác động trực tiếp đến đầu tư, doanh nghiệp, đất đai và cư trú...
Khắp các trụ sở nhà máy, doanh nghiệp, các khu nhà trọ... đều được trang hoàng các băng rôn, biểu ngữ mang hình ảnh người công nhân với lá phiếu trên tay.
Dự báo thời tiết 1/3/2026, trước khi chịu tác động của không khí lạnh tăng cường, miền Bắc nắng mạnh, có nơi đến 33 độ. Trung và Nam Bộ có nắng vào ban ngày
Nhóm 3 đối tượng vào khu công nghiệp ở Đồng Nai, thực hiện hành vi chiếm đoạt tiền của người dân bằng cách giả làm công an kiểm tra, xử lý vi phạm giao thông.
Hàng loạt cựu lãnh đạo y tế bị vào tù cho thấy lỗ hổng trong quản lý thuốc và trang thiết bị y tế thời bà Nguyễn Thị Kim Tiến làm bộ trưởng.
Thời gian qua, nhiều vụ cháy tàu du lịch xảy ra ngay tại các điểm du lịch nổi tiếng, khiến dư luận không khỏi lo ngại.
Ô tô bán tải bất ngờ tạt ngang khiến 3 người đi trên xe máy, trong đó có trẻ nhỏ đã ngã xuống đường. May mắn không xảy ra hậu quả đáng tiếc.
Lợi dụng nhu cầu ghép tạng của bệnh nhân hiểm nghèo, đường dây mua bán gan, thận liên tỉnh đã làm giả hồ sơ hiến tặng để trục lợi hàng trăm triệu đồng mỗi ca.
Cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến bị đề nghị truy tố về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”.
Công an Nghệ An đang trưng cầu giám định thương tích người mẹ bị con trai hành hung vào tối mùng 3 Tết để xử lý theo quy định của pháp luật.
Kho nệm mút rộng khoảng 500m2 trên địa bàn xã Củ Chi, TP HCM xảy ra cháy lớn khiến khu dân cư náo loạn.
Ghen tuông tại một club ven biển ở Đà Nẵng, nam thanh niên nước ngoài đánh người khiến nạn nhân thương tích 43% và bị khởi tố, tạm giam để điều tra.
Rạng sáng 28/2, xảy ra vụ cháy nhà ở xã Nghĩa Đồng (Nghệ An) khiến người đàn ông 49 tuổi tử vong, nhiều tài sản bị thiêu rụi.
Lợi dụng thời điểm con nợ đi điều trị bệnh, đối tượng Phạm Ngọc Triều (Nghệ An) đã tự ý vào nhà, tháo dỡ và làm hư hỏng một số tài sản của bị hại.
Sau 19 năm gián đoạn, Lễ rước Ông Khiu, Bà Khiu tại xã Hy Cương (tỉnh Phú Thọ) được khôi phục, thu hút đông đảo nhân dân, du khách tham dự.
Công an tỉnh Tuyên Quang đã cứu 5 nữ sinh bị dụ dỗ rời địa phương để đi làm thuê qua mạng xã hội, đảm bảo an toàn cho các em.
Từ mâu thuẫn trước đó, một nhóm người đã xông vào khu vực lễ hội hành hung giữa đám đông, khiến bốn người phải nhập viện cấp cứu.
Từ mâu thuẫn cá nhân, nhóm thiếu niên ở Thanh Hóa đã truy đuổi, hành hung bạn khiến một người tử vong. 5 đối tượng đã bị tạm giữ để điều tra.
Sự việc một đô vật tử vong khi tham gia đấu vật truyền thống tại lễ hội thôn Thái Lai (Hà Nội) diễn ra vào chiều 26/2, có đặt ra trách nhiệm pháp lý?
UBND xã Thanh Thủy (tỉnh Phú Thọ) vừa phát đi thông báo về việc tìm cha, mẹ đẻ cho một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trên địa bàn.