10 phút, CSGT bắt được 3 tấn lòng, mỡ hôi thối

Chỉ trong vòng 10 phút, Tổ tuần tra của Trạm CSGT huyện Thăng Bình đã phát hiện 2 xe tải chở lòng động vật, mỡ hôi thối.

Tối ngày 14/1, Trạm CSGT huyện Thăng Bình, thuộc Phòng CSGT công an tỉnh Quảng Nam cho biết, Tổ tuần tra kiểm soát (TTKS) thuộc đơn vị này đã đã bắt một vụ vận chuyển lòng động vật, mỡ hôi thối không rõ nguồn gốc với số lượng lớn.
Theo đó, vào lúc 17h cùng ngày tại Km 960 Quốc lộ 1A đoạn qua địa phận Quảng Nam, Tổ TTKS nhận tin báo của quần chúng và xét thấy dấu hiệu khả nghi, đã chốt chặn và ra lệnh dừng xe tải BKS: 51C-256.60 do Trần Văn Việt (26 tuổi) trú ở Đông Phú, Quế Sơn, Quảng Nam điều khiển theo hướng Bắc- Nam.
10 phut, CSGT bat duoc 3 tan long, mo hoi thoi
 Số lòng và mỡ động vật không rõ nguồn gốc mà CSGT đã bắt được.
Qua kiểm tra, phát hiện xe chở 11 thùng chứa 715 kg lòng động vật; 15 thùng mỡ hôi thối và da có trọng lượng 860 kg đã bốc mùi hôi thối. Lái xe không xuất trình được giấy tờ liên quan.
Ngay sau đó vào lúc 17h10, cũng tại địa điểm trên, Tổ TTKS đã bắt một xe tải chở 2.000 kg mỡ động vật, do tài xế Phạm Xuân Đông, ở quận Liên Chiểu, Đà Nẵng, điều khiển xe tải BKS 43C- 09319 vận chuyển cũng không xuất trình được giấy tờ hợp lệ nguồn gốc số mỡ động vật nói trên.
10 phut, CSGT bat duoc 3 tan long, mo hoi thoi-Hinh-2
Lực lượng chức năng đang thu giữ và kiểm tra số thực phẩm không rõ nguồn gốc. 
Điều đáng nói đây là vụ thứ 5 trong một tuần Tổ TTKS đã liên tiếp bắt các vụ vận chuyển lòng và mỡ động không rõ nguồn gốc. Vụ ít nhất vài trăm kg đến vụ hàng nghìn kg.
Tất cả số lượng hàng hóa nói trên Tổ TTKS đã lập biên bản bàn giao cho cơ quan chức năng để lý theo quy định của pháp luật.
Theo Vntinnhanh

Bình luận(0)