Cúp Bông hồng Vàng tôn vinh 100 nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu

Cúp Bông hồng Vàng là phần thưởng xứng đáng dành cho các Nữ doanh nhân Việt Nam - những người phụ nữ tiêu biểu luôn phấn đấu và cống hiến cho xã hội.

 

Tối 28/10, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu “Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2016” - Cúp Bông hồng vàng cho 100 nữ doanh nhân tiêu biểu trên cả nước.
Tham dự chương trình có sự hiện diện của bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Uỷ viên TW Đảng - Phó Chủ tịch nước, TS. Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch VCCI, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, bà Nguyễn Thị Tuyết Minh - Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam (VWEC) cùng đại diện các Bộ, ngành, thành phố, các tổ chức quốc tế, các hiệp hội trên cả nước.
Cup Bong hong Vang ton vinh 100 nu doanh nhan Viet Nam tieu bieu
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng món quà lưu niệm cho các nữ doanh nhân. 
Được trao tặng 3 năm một lần, Cúp Bông hồng vàng là phần thưởng cao quý ghi nhận những nỗ lực không mệt mỏi của các nữ doanh nhân trong việc phát triển sản xuất, kinh doanh, đặc biệt trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam vẫn còn nhiều thách thức.
Tiêu chí bình chọn của giải thưởng “Nữ Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2016” chú trọng đến những thành tích cá nhân của nữ doanh nhân trong vai trò lãnh đạo doanh nghiệp. Doanh nghiệp phải có thời gian hoạt động sản xuất kinh doanh từ 5 năm trở lên, có nhiều thành tích, phát triển bền vững, doanh thu tăng trưởng qua các năm, có các chính sách hướng tới thực hiện bình đẳng giới trong doanh nghiệp, làm tốt trách nhiệm đối với người lao động, tham gia tích cực vào các hoạt động xã hội, từ thiện và bảo vệ môi trường.
Phát biểu tại lễ trao giải, bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Chủ tịch VWEC cho rằng: “Đội ngũ doanh nhân nữ đã có những đóng góp to lớn, góp phần tạo động lực thúc đẩy nền kinh tế trong nước phát triển. 100 bông hồng vàng được trao tặng là 100 tấm gương tiêu biểu, là những điển hình tốt để cho thế hệ doanh nhân trẻ nối tiếp và noi theo. Các chị xứng đáng là những bông hồng vàng tô đẹp cho vườn hoa rực rỡ của quê hương, đất nước”.
TGĐ Công ty Dược phẩm Tâm Bình, chị Lê Thị Bình vinh dự là một trong 100 nữ doanh nhân Việt Nam được nhận Cúp Bông hồng vàng 2016. Đây là lần thứ 5 liên tiếp chị được nhận giải thưởng cao quý này và chị cũng đã 2 lần được nhận Cúp Thánh Gióng tôn vinh 100 Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu.
TGĐ Lê Thị Bình là một trong số ít nữ tướng của ngành dược phẩm Việt Nam đã khẳng định được khả năng của mình khi đưa doanh nghiệp phát triển trong bối cảnh phải đối mặt với hàng trăm doanh nghiệp lớn có tên tuổi. Với niềm say mê Y học cổ truyền cộng với sự kiên trì, ham học hỏi, chị Bình đã tìm được hướng đi mới và từng bước xây dựng thành công thương hiệu Dược phẩm Tâm Bình.
Cup Bong hong Vang ton vinh 100 nu doanh nhan Viet Nam tieu bieu-Hinh-2
TS. Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch VCCI trao cúp Bông hồng vàng cho các nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu. 
Tâm Bình đã tạo dựng được chỗ đứng vững chắc trên thị trường dược phẩm Việt Nam, trở thành thương hiệu uy tín với câu slogan “Tâm Bình mang cả tâm tình trong từng sản phẩm”. Các sản phẩm của công ty có chất lượng cao, giá thành hợp lý như: Viên khớp Tâm Bình, Viên gout Tâm Bình, Đại tràng Tâm Bình... Công ty đã phát triển lên đến quy mô gồm 3 công ty dược phẩm, 2 nhà máy sản xuất và tòa nhà văn phòng khang trang tại 349 Kim Mã, Hà Nội cùng hệ thống phân phối trải dài từ Bắc vào Nam với hơn 350 đại lý, hàng chục nghìn nhà thuốc trên toàn quốc có bán các sản phẩm của Tâm Bình.
Ngoài bản lĩnh, sự quyết đoán trong công việc, TGĐ Lê Thị Bình còn có cái Tâm của người thầy thuốc, luôn quan tâm chia sẻ với người nghèo và những mảnh đời bất hạnh. Trong nhiều năm qua, chị đã tham gia tích cực vào công tác xã hội, các hoạt động từ thiện như thăm khám, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà tết cho hàng nghìn gia đình chính sách, những người có hoàn cảnh khó khăn tại nhiều địa phương trong cả nước như Sơn La, Lào Cai, Lai Châu, Tuyên Quang...
Cup Bong hong Vang ton vinh 100 nu doanh nhan Viet Nam tieu bieu-Hinh-3
Dược sĩ Lê Thị Bình – TGĐ Công ty Dược Tâm Bình nhận cúp Bông hồng vàng. 
Không những thành công trong sự nghiệp, nữ doanh nhân Lê Thị Bình còn có một gia đình hạnh phúc, chị luôn được chồng quan tâm và ủng hộ, hai con chị đều theo học ngành Dược tại Vương quốc Anh để sau này đưa doanh nghiệp phát triển bền vững.
Cúp Bông hồng Vàng là phần thưởng xứng đáng dành cho chị và các Nữ doanh nhân Việt Nam - những người phụ nữ tiêu biểu luôn phấn đấu và cống hiến cho xã hội.

PV

>> xem thêm

Bình luận(0)