Sữa chua thu hút khẩu vị của các nàng không chỉ bởi nó ngọt mát mà còn là thực phẩm giảm cân lý tưởng. Tuy vậy, có một vài cách ăn sai khiến cho nó trở thành quả bom bí mật đầy calo khiến bạn luôn tự hỏi, tại sao mình ăn sữa chua đều đặn mà vẫn tăng cân.Kiểm tra thành phần protein trên sữa chua. Thông thường các cô nàng mũm mĩm chỉ chăm chăm chọn loại sữa chua có thành phần calo thật ít và quên mất protein. Điều này khiến cho bạn sẽ cảm thấy đói khi không được nạp đủ protein cho cơ thể kéo theo những cơn đói ập đến và vô tình bạn không thể cưỡng lại cái dạ dày đang réo rắt.Ví dụ, 1 hộp sữa chua có 100 calo nhưng chỉ 6g protein thì hãy lựa chọn loại sữa chua 12 - 15gr protein, sẽ là cứu cánh cho bạn nhịn được đến bữa ăn chính kế tiếp. Không căn số lượng ăn. ăn quá nhiều sữa chua khiến các axit dịch vị tăng quá mức gây ảnh hưởng đến niêm mạc dạ dày và các enzym tiêu hóa. Quá trình này kéo dài sẽ làm cho bạn không còn cảm thấy ngon miệng khi ăn các món ăn khác và phá hủy sự cân bằng điện phân của cơ thể.Chưa kể, bản thân sữa chua cũng chứa một lượng nhiệt nhất định, sau khi ăn uống sữa chua, một lượng calo tương đương sẽ được bổ sung vào cơ thể khiến bạn tăng cân. Một lần chỉ nên ăn 6 muỗng là vừa đủ.Cho thêm quá nhiều thứ vào sữa chua. Về mặt lý thuyết, bạn cho trái cây, ngũ cốc nguyên hạt, mật ong vào sữa chua sẽ thay đổi món ăn và làm nó hấp dẫn hơn. Song điều này, bạn cũng vô tình phá vỡ quy tắc sức khỏe. Bạn không biết, trái cây kết hợp sữa có thể gây ra tính axit, các loại hạt thì lại rất nhiều protein dễ béo.Giống như các thực phẩm có nguồn gốc từ động vật, sữa chua và các sản phẩm từ sữa ngoài việc cung cấp một lượng lớn các dưỡng chất như protein, calci, vitamin B… nó còn cung cấp một lượng chất béo bão hòa không có lợi cho cơ thể. Ngoài chất béo bão hòa, trong thành phần của sữa chua còn chứa đường, khiến lượng đường trong cơ thể tăng quá mức cần thiết.Biến chúng thành món tráng miệng. Dù có thích ăn sữa chua đến đâu, bạn cũng không nên ăn chúng quá nhiều, đặc biệt là ngay sau các bữa ăn bởi sữa chua đã chứa một nhiệt lượng nhất định, nếu bạn ăn ngay sau khi vừa ăn cơm thì đồng nghĩa với việc bạn nạp thêm năng lượng thừa vào cơ thể khiến bạn nhanh chóng tăng cân.
Sữa chua thu hút khẩu vị của các nàng không chỉ bởi nó ngọt mát mà còn là thực phẩm giảm cân lý tưởng. Tuy vậy, có một vài cách ăn sai khiến cho nó trở thành quả bom bí mật đầy calo khiến bạn luôn tự hỏi, tại sao mình ăn sữa chua đều đặn mà vẫn
tăng cân.
Kiểm tra thành phần protein trên sữa chua. Thông thường các cô nàng mũm mĩm chỉ chăm chăm chọn loại sữa chua có thành phần calo thật ít và quên mất protein. Điều này khiến cho bạn sẽ cảm thấy đói khi không được nạp đủ protein cho cơ thể kéo theo những cơn đói ập đến và vô tình bạn không thể cưỡng lại cái dạ dày đang réo rắt.
Ví dụ, 1 hộp sữa chua có 100 calo nhưng chỉ 6g protein thì hãy lựa chọn loại sữa chua 12 - 15gr protein, sẽ là cứu cánh cho bạn nhịn được đến bữa ăn chính kế tiếp.
Không căn số lượng ăn. ăn quá nhiều sữa chua khiến các axit dịch vị tăng quá mức gây ảnh hưởng đến niêm mạc dạ dày và các enzym tiêu hóa. Quá trình này kéo dài sẽ làm cho bạn không còn cảm thấy ngon miệng khi ăn các món ăn khác và phá hủy sự cân bằng điện phân của cơ thể.
Chưa kể, bản thân sữa chua cũng chứa một lượng nhiệt nhất định, sau khi ăn uống sữa chua, một lượng calo tương đương sẽ được bổ sung vào cơ thể khiến bạn tăng cân. Một lần chỉ nên ăn 6 muỗng là vừa đủ.
Cho thêm quá nhiều thứ vào sữa chua. Về mặt lý thuyết, bạn cho trái cây, ngũ cốc nguyên hạt, mật ong vào sữa chua sẽ thay đổi món ăn và làm nó hấp dẫn hơn. Song điều này, bạn cũng vô tình phá vỡ quy tắc sức khỏe. Bạn không biết, trái cây kết hợp sữa có thể gây ra tính axit, các loại hạt thì lại rất nhiều protein dễ béo.
Giống như các thực phẩm có nguồn gốc từ động vật, sữa chua và các sản phẩm từ sữa ngoài việc cung cấp một lượng lớn các dưỡng chất như protein, calci, vitamin B… nó còn cung cấp một lượng chất béo bão hòa không có lợi cho cơ thể. Ngoài chất béo bão hòa, trong thành phần của sữa chua còn chứa đường, khiến lượng đường trong cơ thể tăng quá mức cần thiết.
Biến chúng thành món tráng miệng. Dù có thích ăn sữa chua đến đâu, bạn cũng không nên ăn chúng quá nhiều, đặc biệt là ngay sau các bữa ăn bởi sữa chua đã chứa một nhiệt lượng nhất định, nếu bạn ăn ngay sau khi vừa ăn cơm thì đồng nghĩa với việc bạn nạp thêm năng lượng thừa vào cơ thể khiến bạn nhanh chóng tăng cân.