Nấu nước chè xanh, nên chọn lá già

Google News

(Kiến Thức) - Hãy chọn lá già khi nấu nước chè xanh, nhưng đừng lấy những lá già quá. Như vậy nước chè của bạn sẽ có lượng dưỡng chất cao nhất.

Hỏi: Tôi hay đi mua lá chè xanh về đun nước uống. Khi mua thì tôi hay chọn lá còn non nhưng đun nước uống lại thấy nhớt, không ngon. Vậy tôi nên nấu nước chè xanh bằng loại lá nào? - Nguyễn Hòa Bình (Hà Nội).
Náu nuóc che xanh, nen chọn lá già
 
GS.TS Nguyễn Ngọc Kính, Hội Khoa học & Công nghệ Chè Việt Nam: Uống nước chè xanh hằng ngày là một thói quen tốt, vừa có tác dụng giải nhiệt, vừa có lợi cho sức khoẻ. Tuy nhiên, khi lựa chọn lá chè để nấu nước, bạn lưu ý đừng chọn loại lá non vì sẽ nhớt và không cho mùi vị đặc trưng của chè. Bạn nên chọn lá chè già (không quá già) vì lá chè già mới có đầy đủ các chất cần thiết để tạo ra hương vị riêng của chè. 
Nhìn chung, để đảm bảo nước chè xanh thơm, ngon, bạn chú ý chọn loại lá bánh tẻ (loại lá già, nhưng đừng quá già), không bị sâu, rửa thật sạch, vò lá chè sau đó cho vào ấm và đổ nước sôi vào, đem ủ để giữ ấm, sau 30 phút - 1 giờ là uống được.
PV (ghi)

>> xem thêm

Bình luận(0)