Nhiều người vẫn nghĩ khoai lang ngọt không tốt cho người có bệnh tiểu đường, tuy nhiên Hiệp hội Tiểu đường Mỹ khẳng định lợi ích của khoai lang với căn bệnh này. Theo Hiệp hội này, lượng đường tự nhiên và chất xơ trong khoai lang làm giảm kháng isulin hiệu quả, giúp ổn định lượng đường trong máu. Nếu bạn bị tiểu đường, đừng bỏ qua lợi ích tuyệt vời này của khoai lang. Khoai lang tốt cho tiêu hóa, giúp ngăn ngừa ung thư ruột kết và giảm táo bón hiệu quả nhờ lượng chất xơ dồi dào.Khoai lang giúp ngăn ngừa các bệnh khí thũng. Người hút thuốc lá thường mắc bệnh khí thũng (các phế nang bị tiêu hủy) và thiếu vitamin A. Chất beta-carotene trong khoai lang có tác dụng chuyển hóa thành vitamin A khi vào trong cơ thể, giúp tái sinh và củng cố cơ quan hô hấp.Tăng cường hệ thống miễn dịch. Khoai lang với lượng vitamin D dồi dào, rất quan trọng đối với sự hoạt động của tuyến giáp, tốt cho răng, da, tim, hệ thần kinh, xương.Vitamin B6 có trong khoai lang có thể ngăn ngừa đột quỵ, đau tim và cả bệnh thoái hóa.Khoai lang giúp cơ bắp khỏe mạnh. Lượng kali trong khoai lang có thể giúp các vận động viên hạn chế chứng chuột rút, sưng nhức, co thắt, giúp cơ bắp thư giãn. Nó cũng giúp các tín hiệu thần kinh và cơ tim hoạt động nhịp nhàng, điều hòa hơn.Chất carotenoid trong khoai lang có khả năng chống oxy hóa, giảm bệnh gút, viêm khớp và hen suyễn, hạn chế ảnh hưởng của lão hóa và phòng chống ung thứ vú, ung thư phổi.Khoai lang với nguồn axit folic dồi dào, rất quan trọng cho phụ nữ mang thai và sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi.Lượng kali, magiê giúp điều chỉnh cân bằng lượng nước trong cơ thể, làm tăng lưu lượng oxy và giảm stress hiệu quả. Nếu bạn thấy căng thẳng, hãy ăn một củ khoai lang.Mặt nạ khoai lang rất tốt cho làn da. Nó có thể làm dịu các vùng da bị kích thích, làm sạch lỗ chân lông. Vitamin C trong khoai lang giúp sản xuất collagen còn vitamin E sẽ cải thiện làn da của bạn. Chất anthocyanin trong khoai lang còn giúp giảm nếp nhăn, bọn mắt và quầng thâm. Nhờ lượng mangan và sắt lý tưởng, khoai lang có thể giúp điều trị các triệu chứng tiền kinh nguyệt.Beta-carotene trong khoai lang giúp thúc đẩy mọc tóc và ngăn ngừa các vấn đề như tóc hư hỏng, da đầu bị gàu...Mặc dù khoai lang rất tốt cho sức khỏe nhưng các chuyên gia dinh dưỡng vẫn khuyên những người có tiền sử sỏi thận nên thận trọng hoặc hỏi ý kiến bác sĩ khi sử dụng khoai lang.
Nhiều người vẫn nghĩ khoai lang ngọt không tốt cho người có bệnh tiểu đường, tuy nhiên Hiệp hội Tiểu đường Mỹ khẳng định lợi ích của khoai lang với căn bệnh này. Theo Hiệp hội này, lượng đường tự nhiên và chất xơ trong khoai lang làm giảm kháng isulin hiệu quả, giúp ổn định lượng đường trong máu. Nếu bạn bị tiểu đường, đừng bỏ qua lợi ích tuyệt vời này của khoai lang.
Khoai lang tốt cho tiêu hóa, giúp ngăn ngừa ung thư ruột kết và giảm táo bón hiệu quả nhờ lượng chất xơ dồi dào.
Khoai lang giúp ngăn ngừa các bệnh khí thũng. Người hút thuốc lá thường mắc bệnh khí thũng (các phế nang bị tiêu hủy) và thiếu vitamin A. Chất beta-carotene trong khoai lang có tác dụng chuyển hóa thành vitamin A khi vào trong cơ thể, giúp tái sinh và củng cố cơ quan hô hấp.
Tăng cường hệ thống miễn dịch. Khoai lang với lượng vitamin D dồi dào, rất quan trọng đối với sự hoạt động của tuyến giáp, tốt cho răng, da, tim, hệ thần kinh, xương.
Vitamin B6 có trong khoai lang có thể ngăn ngừa đột quỵ, đau tim và cả bệnh thoái hóa.
Khoai lang giúp cơ bắp khỏe mạnh. Lượng kali trong khoai lang có thể giúp các vận động viên hạn chế chứng chuột rút, sưng nhức, co thắt, giúp cơ bắp thư giãn. Nó cũng giúp các tín hiệu thần kinh và cơ tim hoạt động nhịp nhàng, điều hòa hơn.
Chất carotenoid trong khoai lang có khả năng chống oxy hóa, giảm bệnh gút, viêm khớp và hen suyễn, hạn chế ảnh hưởng của lão hóa và phòng chống ung thứ vú, ung thư phổi.
Khoai lang với nguồn axit folic dồi dào, rất quan trọng cho phụ nữ mang thai và sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi.
Lượng kali, magiê giúp điều chỉnh cân bằng lượng nước trong cơ thể, làm tăng lưu lượng oxy và giảm stress hiệu quả. Nếu bạn thấy căng thẳng, hãy ăn một củ khoai lang.
Mặt nạ khoai lang rất tốt cho làn da. Nó có thể làm dịu các vùng da bị kích thích, làm sạch lỗ chân lông. Vitamin C trong khoai lang giúp sản xuất collagen còn vitamin E sẽ cải thiện làn da của bạn. Chất anthocyanin trong khoai lang còn giúp giảm nếp nhăn, bọn mắt và quầng thâm.
Nhờ lượng mangan và sắt lý tưởng, khoai lang có thể giúp điều trị các triệu chứng tiền kinh nguyệt.
Beta-carotene trong khoai lang giúp thúc đẩy mọc tóc và ngăn ngừa các vấn đề như tóc hư hỏng, da đầu bị gàu...
Mặc dù khoai lang rất tốt cho sức khỏe nhưng các chuyên gia dinh dưỡng vẫn khuyên những người có tiền sử sỏi thận nên thận trọng hoặc hỏi ý kiến bác sĩ khi sử dụng khoai lang.