Ăn kiêng để không tăng axit uric

Google News

(Kiến Thức) - Về phương diện Đông y không có kinh nghiệm nhiều lắm về các loại thuốc hạ axit uric, còn về Tây y có khá nhiều loại thuốc để điều trị bệnh này.

Hỏi: Tôi 60 tuổi, thử máu tôi bị axit uric 330. Xin bác sĩ tư vấn là tôi có phải uống thuốc không, loại nào hạ được axit uric? Tôi có bị viêm khớp gối, tê nhức chân tay, vai nhưng không bị sưng, nóng đỏ như bị gút. Tôi cũng thường xuyên ăn chay, vậy cần kiêng thực phẩm nào để không tăng axit uric? - Nguyễn Thị Thiện (TPHCM).
 Ảnh minh họa.
PGS.TS Nguyễn Hoài Nam, Chủ tịch Hội Tĩnh mạch học TPHCM, giảng viên trường Đại học Y dược TPHCM: Với nồng độ của axit uric là 330mg% như của bác hoàn toàn nằm trong giới hạn bình thường. Nếu bác không có các triệu chứng của bệnh gút như đau ngón chân cái, sưng ngón chân, đau dữ dội... và không nằm trong nhóm bệnh nhân nguy cơ cao như uống nhiều bia, ăn nhiều thịt và hải sản... thì không cần phải sử dụng thuốc hạ axit uric máu. 
Về phương diện Đông y, chúng tôi không có kinh nghiệm nhiều lắm về các loại thuốc hạ axit uric, còn về Tây y có khá nhiều loại thuốc để điều trị bệnh này, bệnh nhân có thể đến khám và được bác sĩ chuyên khoa xương khớp cho toa cho phù hợp. Đối với những bệnh nhân ăn chay, các loại thực phẩm họ đậu thường gây tăng axit uric cần hạn chế sử dụng.
PV (ghi)

Bình luận(0)