Lý giải bia tươi không để được lâu

Google News

(Kiến Thức) - Bia tươi không qua quá trình diệt khuẩn nên men sống trong bia cho vị thơm ngon đặc biệt, hơn nữa còn giàu vitamin nhóm B. 

Hỏi: Tại sao một chai bia bình thường có thời hạn sử dụng đến vài tháng, nhưng bia tươi thì chỉ uống ngay, không để được? - Nguyễn Thanh Bình (Tây Mỗ, Hà Nội).
Ảnh minh họa.
KS Nguyễn Minh Hiển, Đại lý bia Đại Việt: Bia tươi không qua quá trình diệt khuẩn nên men sống trong bia cho vị thơm ngon đặc biệt, hơn nữa còn giàu vitamin nhóm B. Nhưng cũng vì những khuẩn men còn sống trong bia vẫn có thể sinh sôi, phát triển nên làm dễ làm hỏng bia và vì thế bia tươi chỉ nên uống ngay, không để lâu được. 
Còn bia chai, trước khi đóng chai đã đi qua diệt khuẩn ở nhiệt độ cao, khuẩn men đã bị diệt, tính ổn định tốt, để lâu được, dưới nhiệt độ thường có thể để được 60 - 120 ngày. Nhưng hương vị và giá trị dinh dưỡng không thể sánh với bia tươi. 
PV (ghi)

Bình luận(0)