Không thể bỏ qua điều này nếu muốn tìm kiếm tình yêu qua ứng dụng hẹn hò

Hẹn hò trực tuyến không còn quá xa lạ với chúng ta, đặc biệt là trong giai đoạn dịch bệnh COVID hiện nay, xu hướng hẹn hò này càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, ẩn sâu trong đó có rất nhiều rủi ro mà người tham gia không thể lường trước.

Tinder, OkCupid hay Bumble là những ứng dụng hẹn hò nổi bật nhất với hàng chục triệu lượt tải xuống. Đối tượng của các ứng dụng này chủ yếu hướng đến những người còn đang cô đơn, mong muốn tìm được nửa kia của mình hay đơn giản chỉ kết bạn, tâm sự bốn phương. Được làm quen, trò chuyện với những người cùng sở thích thì ai mà không muốn trải nghiệm cơ chứ.
Ứng dụng hẹn hò tạo ra một nơi mà bạn có vài giây để quyết định xem có muốn hẹn hò với một người hay không dựa trên những thông tin cá nhân và ảnh được người dùng cung cấp. Đơn giản là bạn thấy anh chàng này đẹp trai, có cơ bụng sáu múi hay cô gái này trông thật dễ thương, có lúm đồng tiền thì vội vàng thả tim và làm quen nhanh chóng. Sau vài câu "thả thính" thì bạn xin Facebook để tiện trao đổi và bày tỏ ý định muốn gặp gỡ trực tiếp ngoài đời.
Khong the bo qua dieu nay neu muon tim kiem tinh yeu qua ung dung hen ho
 
"Mình từng được một anh hẹn ra quán cà phê gặp gỡ. Được một lúc thì anh có những cử chỉ, hành động gần gũi quá mức làm mình khó chịu. Trên mạng nói chuyện rất tử tế, lịch sự vậy mà ngoài đời khác hẳn" - bạn L.T.H (22 tuổi chia sẻ).
Mức độ trung thực của những "profile xịn xò" trên internet là bao nhiêu? Chẳng ai có thể biết được cả. Mặc dù bắt đầu trò chuyện bằng những dòng tin nhắn sẽ giúp cả hai đỡ ngại ngùng hơn nhưng thế giới ảo khiến mọi người dễ dàng nói dối hoặc có ấn tượng sai về người khác.
Nếu bạn đang tìm kiếm một mối quan hệ tình cảm nghiêm túc thì sau bước làm quen ban đầu qua ứng dụng hẹn hò, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về người bạn mới quen ở ngoài đời. Câu chuyện của một bạn nữ (23 tuổi, Vũng Tàu) chia sẻ lên mạng xã hội sẽ là một ví dụ để bạn tham khảo, rút kinh nghiệm. Quen nhau qua ứng dụng hẹn hò, vì nói chuyện khá hợp nên cả hai quyết định yêu xa. Sau vài lần gặp gỡ, điều gì đến cũng sẽ đến, bạn nữ dính bầu và bạn nam kia đã nói dối và chối bỏ trách nhiệm.
Khong the bo qua dieu nay neu muon tim kiem tinh yeu qua ung dung hen ho-Hinh-2
 
Ứng dụng hẹn hò đôi khi giúp người ta nói dối về bản thân mà không thấy ngại ngùng như mặt đối mặt vì chỉ cần ngồi sau màn hình điện thoại và viết ra bất cứ điều gì. Vì vậy, việc đồng ý hẹn hò qua các ứng dụng có rủi ro cao đối với sự an toàn cá nhân. Nguy cơ nửa kia của bạn có thể là kẻ lừa đảo hay nghiêm trọng hơn bạn chính là nạn nhân của các vụ tấn công tình dục.
Vì những lý do này, cần lưu ý không chia sẻ quá mức thông tin cá nhân của mình trên các ứng dụng hẹn hò. Luôn đến những khu vực công cộng và đủ ánh sáng vào buổi hẹn đầu tiên. Hãy chắc chắn có thể chủ động trong việc về nhà, tốt nhất là tự lái xe hoặc đi các phương tiện công cộng. Cuối cùng, đảm bảo rằng bạn đã nói với ai đó đáng tin cậy trước khi bắt đầu "hành trình tìm kiếm tình yêu".
Không phải việc sử dụng các ứng dụng hẹn hò đều mang lại kết quả tệ. Nhưng tại sao lại không ra ngoài giao lưu cùng bạn bè thay vì tốn thời gian tìm kiếm những ảo mộng trên internet. Cứ tận hưởng cuộc sống đã, tình yêu sẽ đến và "bắt cóc" bạn đi thôi.
Theo Gia Đình và Xã Hội

>> xem thêm

Bình luận(0)