Còn quá sớm để nói về ngày tàn của smartphone

Các thiết bị đeo tay hay thực tế ảo... đang có bước tăng trưởng khá ấn tượng, nhưng tất cả đều đang dưới tầm nhưng chiếc điện thoại thông minh smartphone.

Các thiết bị đeo tay hay thực tế ảo... đang có bước tăng trưởng khá ấn tượng, nhưng tất cả đều đang dưới tầm những chiếc điện thoại thông minh smartphone.
Căn cứ vào số liệu từ Hiệp hội điện tử tiêu dùng Mỹ, hãng nghiên cứu Statista đã công bố một biểu đồ về nhu cầu các thiết bị điện tử trong năm 2017. Theo Statista, những thiết bị đeo tay như Apple Watches và Fitbits sẽ tiếp tục tăng trưởng trong năm 2017 nhưng sẽ không quá bùng nổ khi chỉ tăng khoảng 9% (so với năm 2016), đạt doanh số 48 triệu thiết bị.
Con qua som de noi ve ngay tan cua smartphone
 Các thiết bị điện tử như thiết bị đeo tay, thực tế ảo... có sự tăng trưởng ấn tượng trong năm 2017, song đều dưới tầm smartphone.
Ấn tượng nhất là thiết bị thực tế ảo VR khi theo Statista, loại thiết bị này sẽ có mức tăng trưởng lên đến 79% so với năm 2016, đạt doanh số 5,3 triệu thiết bị. Cùng với đó là sự tăng trưởng của các thiết bị nhà thông minh (smarthome) 50%, thiết bị bay không người lái (drones) 40% (so với năm 2016).
Trong khi đó theo ước tính của Statista, sẽ có 185 triệu chiếc smartphone được bán ra trong năm 2017. Với những con số có phần khá chênh lệnh trên kể trên, có thể thấy rằng còn quá sớm để nói về "ngày tàn" của smartphone.
Theo Thùy Anh/VTV

>> xem thêm

Bình luận(0)