Youtuber Thơ Nguyễn bị phạt 7,5 triệu đồng do đăng clip 'xin vía học giỏi'

Sau hai ngày làm việc với YouTuber Thơ Nguyễn, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Thanh tra Sở TT&TT chiều nay (16/3) phối hợp Công an tỉnh Bình Dương tiếp tục có buổi làm việc với YouTuber Thơ Nguyễn liên quan đến clip “xin vía học giỏi” trên TikTok gây phẫn nộ.
Trước đó, vào sáng 15/3, nữ YouTuber này cũng có buổi làm việc với cơ quan chức năng, tuy nhiên do sức khỏe không ổn định nên người này xin tạm dừng làm việc để về nghỉ ngơi.
Tại buổi làm việc chiều nay, YouTuber Thơ Nguyễn cho biết tâm lý và sức khoẻ đã ổn định trở lại, cô đã nhận thức được hành vi vi phạm do không cố ý và đã gửi lời xin lỗi tới các cơ quan chức năng, các em nhỏ cũng như cộng động mạng.
Youtuber Tho Nguyen bi phat 7,5 trieu dong do dang clip 'xin via hoc gioi'
Youtuber Thơ Nguyễn bị phạt 7,5 triệu đồng
Dẫn lại lời giải thích trước đây, YouTuber Thơ Nguyễn cho rằng đã đăng tải đoạn video có nội dung “xin vía học giỏi” trên mạng xã hội TikTok gồm 2 phần.
Trong đó phần 1 là nội dung video gây tranh cãi, dậy sóng trên cộng đồng mạng, phần 2 là video đính chính với các em nhỏ, đây là búp bê thường, không phải là búp bê ma.
Do nền tảng TikTok chỉ cho đăng clip 60 giây nên video không liên tục, gây hiểu nhầm cho cộng đồng mạng.
Thanh tra Sở TT&TT Bình Dương xác định việc đăng tải clip “xin vía học giỏi” của YouTuber Thơ Nguyễn lên mạng xã hội là hành vi vi phạm cung cấp, chia sẻ thông tin, cổ suý mê tín dị đoan.
Do đó, đơn vị này đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng theo Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.
Theo Xuân An / Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)